10 cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả nhất năm 2022

  Vào năm 2021, TikTok đạt cột mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tận dụng sự nổi tiếng ban đầu của nó khi mọi người tập trung vào nội dung ngắn gọn, nhẹ nhàng của nó. Từ xu hướng #TikTokMadeMeBuyIt đến các nền văn hóa phụ tận tâm như #BookTok, các thương hiệu đang tìm ra những cách sáng tạo và xác thực để định vị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tiếp cho khán giả Tiktok. Sau đây là 10 chiến lược hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả nhất cho năm 2022


  1. Chạy Tiktok ads - cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả

  Khoảng 43% người dùng Tiktok trong khoảng từ 18 đến 24 tuổi. Điều này làm cho TikTok trở thành một lựa chọn quảng cáo mạnh mẽ cho các thương hiệu muốn giới thiệu sản phẩm của họ cho gen Z. Quảng cáo Tiktok đi kèm với các công cụ đơn giản, mạnh mẽ để giúp bạn quảng cáo tới hàng triệu người dùng, đây là một cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả. Các định dạng quảng cáo khác nhau tùy theo khu vực, nhưng tất cả đều cho phép bạn cá nhân hóa việc nhắm mục tiêu theo độ tuổi, vị trí, sở thích và các yếu tố khác. Bạn có thể chọn một hoặc một vài định dạng phù hợp nhất cho thương hiệu của mình.

  Chạy Tiktok ads - cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quảChạy Tiktok ads - cách kiếm tiền trên tiktok

  Các loại quảng cáo TikTok phổ biến nhất bao gồm:

  - In-feed video: Xuất hiện trên Trang “For you” của những người dùng Tiktok đáp ứng các thông số nhắm mục tiêu của bạn. 

  - Brand takeover: Điều này cho phép quảng cáo của bạn mở rộng theo chiều rộng của toàn màn hình trong vài giây. Sau đó, dạng video quảng cáo này sẽ trở thành quảng cáo video dạng in-feed.

  - Hashtag challenges: Tạo những thử thách hấp dẫn khuyến khích nội dung do người dùng tạo. Những thử thách này xuất hiện trong phần Khám phá (Discover) trên Tiktok. Tùy chọn này chỉ khả dụng cho các thương hiệu được quản lý hợp tác với đại diện bán hàng của Tiktok.

  Trên đây là một số loại quảng cáo TikTok khác mà bạn có thể thử nghiệm như một cách kiếm tiền trên tiktok, nhưng lưu ý rằng một số loại chỉ có sẵn cho một số loại tài khoản nhất định.


  2. Nhận tips và donates (khuyên góp)

  TikTok đã giới thiệu tính năng “tips” cho phép những người sáng tạo được chọn kiếm tiền từ tips và tiền donate. Người hâm mộ có thể sử dụng tính năng này để thể hiện sự yêu thích đối với những người sáng tạo mà họ theo dõi. Quà tặng video cho phép người xem gửi cho người sáng tạo quà tặng và tiền ảo. Một số người sáng tạo có thể nhận quà trong một luồng trực tiếp. Quà tặng có thể được đổi thành Kim cương — đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của TikTok. Đây là cách tiếm tiền trên tiktok được sử dụng phổ biến bởi các streamers (người livestream trên các nền tảng trực tiếp). Khi bạn tiết kiệm đủ Kim cương, bạn có thể giao dịch chúng thành tiền mặt thực.

  Nhận tips và donates - cách kiếm tiền trên tiktokNhận tips và donates - cách kiếm tiền trên tiktok

  3. Cộng tác với người sáng tạo - cách kiếm tiền trên tiktok đơn giản

  Cộng tác với người sáng tạo - cách kiếm tiền trên tiktokCộng tác với người sáng tạo - cách kiếm tiền trên tiktok

  33% Thế hệ Z và 28% Millennials coi trọng sự hợp tác giữa thương hiệu/người sáng tạo nội dung. Cộng đồng những người sáng tạo nội dung đang phát triển mạnh mẽ của TikTok khiến nó trở thành một kênh tuyệt vời để cộng tác với những người có ảnh hưởng với cộng đồng tương tác cao. Điều quan trọng là nên lựa chọn cộng tác với những người sáng tạo phù hợp, những người có thể xác thực định vị thương hiệu của bạn đối với khán giả của họ, vì nội dung có thương hiệu do người sáng tạo tạo ra có tỷ lệ tương tác cao hơn 83%.

  4. Sử dụng affiliate marketing

  Affiliate marketing là cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến nhất tại thời điểm hiện nay. Thông qua các chương trình tiếp thị liên kết, người sáng tạo và các doanh nghiệp khác có thể quảng bá và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác để nhận hoa hồng.

  Sử dụng affiliate marketing - cách kiếm tiền trên tiktok

  Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công, bạn cần tạo ra doanh số bán hàng trực tuyến. Tập trung vào việc quảng cáo các sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Tạo video hấp dẫn giới thiệu các sản phẩm liên kết, giới thiệu giá trị và lý do bạn khuyên bạn nên mua chúng. Thử quảng cáo các thương hiệu bạn thích và tin tưởng, chia sẻ các liên kết hoặc mã liên kết để theo dõi các giao dịch mua bị ảnh hưởng bởi tài khoản của bạn.

  Cách kiếm tiền trên tiktok theo Affiliate marketing nghĩa là nếu một người theo dõi mua hàng thông qua liên kết hoặc mã được cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ thương hiệu cho lần bán hàng đó. Tiktok không cho phép các tài khoản cá nhân đặt các liên kết có thể nhấp vào trong phần mô tả video. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu người theo dõi sao chép và dán các liên kết vào trình duyệt của họ hoặc nhập mã khuyến mại đặc biệt khi thanh toán. Các trang web như Beacons cho phép bạn tạo một trang web miễn phí có chứa các liên kết liên kết và thông tin chi tiết về các sản phẩm đang được quảng cáo. Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể thêm liên kết vào tiểu sử của mình.

  Sử dụng affiliate marketing - cách kiếm tiền trên tiktok

  Nếu bạn là nhà tiếp thị nội bộ, hãy tạo một chương trình tiếp thị liên kết với các nguyên tắc và hướng dẫn rõ ràng về cách tham gia. Bạn nên lưu ý mời những Tiktokers phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn và đối tượng mục tiêu tham gia hoặc khuyến khích các đơn vị liên kết quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp nhất với mục tiêu và đối tượng được chia sẻ của bạn. Quan trọng nhất, hãy triển khai hệ thống theo dõi để bạn có thể theo dõi hiệu suất của đơn vị liên kết và các khoản thanh toán hoa hồng.

  5. Phát triển và bán tài khoản Tiktok

  Việc phát triển một tài khoản TikTok một cách tự nhiên có thể mất vài tháng. Tuy nhiên, bạn có thể mua một tài khoản đã thiết lập để có được lượng người theo dõi ngay lập tức, và đó cũng là một cách kiếm tiền trên tiktok ta thường gặp.

  Để kiếm tiền trên tiktok bằng cách bán tài khoản, người sáng tạo nên tập trung vào các chủ đề thích hợp mà người mua có thể duy trì. Điều này sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp tục đăng nội dung tương tự và duy trì mức độ tương tác của người theo dõi.

  Các thương hiệu đang cân nhắc mua một tài khoản đã thiết lập nên thực hiện thẩm định. Một tài khoản có nhiều người theo dõi nhưng mức độ tương tác thấp có thể không mang lại lợi nhuận mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, hãy đảm bảo tài khoản phục vụ đối tượng mà bạn nhắm mục tiêu và nội dung phù hợp với thương hiệu và mục tiêu của bạn.

  Bán tài khoản tiktok - cách kiếm tiền trên tiktokBán tài khoản tiktok - cách kiếm tiền trên tiktok

  6. Xuất bản các bài đăng được tài trợ

  Xuất bản bài đăng được tài trợ - cách kiếm tiền trên tiktokXuất bản bài đăng được tài trợ - cách kiếm tiền trên tiktok

  Cách kiếm tiền trên tiktok này nghĩa là các thương hiệu có thể tài trợ cho các bài đăng trực tiếp trên hồ sơ của người sáng tạo. Tương tự như cộng tác với người sáng tạo, các chiến dịch này cho phép các thương hiệu trả tiền cho người sáng tạo nội dung để quảng cáo sản phẩm của họ trong các bài đăng không phải trả tiền. Tài trợ cho các bài đăng đơn lẻ hoặc tạo một chuỗi. Nếu nó bắt đầu thịnh hành, bạn có thể thúc đẩy bài đăng để mở rộng phạm vi tiếp cận của nó hơn nữa.

  7. Tạo tài khoản Patreon - cách kiếm tiền trên tiktok

  Tài khoản Patreon cho phép người sáng tạo tạo doanh thu từ người hâm mộ thông qua tư cách thành viên cho phép truy cập độc quyền vào nội dung.

  Tạo tài khoản Pantreon - cách kiếm tiền trên tiktok

  Bạn nên cố gắng giữ chi phí đăng ký của bạn ở mức thấp để khuyến khích người đăng ký và cân nhắc thưởng cho người đăng ký mới. Ví dụ: tặng hàng hóa hoặc quyền truy cập nội dung độc quyền cho những người theo dõi trung thành nhất của bạn. Thêm liên kết đến trang Patreon trong video của bạn hoặc thêm liên kết đó vào tiểu sử của bạn để giúp người theo dõi dễ dàng đăng ký bất cứ khi nào họ sẵn sàng.

  9. Bán sản phẩm và hàng hóa của bạn - cách kiếm tiền trên tiktok

  Chiến lược này không còn xa lạ khi bạn bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền trên tiktok. Biến tác phẩm nghệ thuật gốc, câu trích dẫn hoặc biểu trưng của thương hiệu thành hàng hóa và quảng cáo trên TikTok. Làm nổi bật các sản phẩm hiện có của bạn trong các hướng dẫn hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn cùng với một xu hướng.

  Bán sản phẩm và hàng hóa của bạn - cách kiếm tiền trên tiktokBán sản phẩm và hàng hóa của bạn - cách kiếm tiền trên tiktok

  Nếu bạn có tài khoản cá nhân, hãy tạo một trang web thương mại điện tử để xử lý các giao dịch bán hàng và quảng bá nó trên tài khoản Tiktok của bạn. Thêm cửa hàng vào video của bạn và khuyến khích người theo dõi xem sản phẩm của bạn.

  Nếu bạn có tài khoản TikTok Business, bạn có thể kết nối các nền tảng như Shopify, BigCommerce, Square Online và cửa hàng Ecwid với tài khoản của mình.

  9. Thiết lập Tiktok Shop

  TikTok hợp tác với Shopify để ra mắt tính năng TikTok Shopping. Các thương hiệu và người sáng tạo có thể trở thành người bán chính thức của TikTok và bán hàng trực tiếp trong ứng dụng.

  Thiết lập tiktok shop - cách kiếm tiền trên tiktokThiết lập tiktok shop - cách kiếm tiền trên tiktok

  Bằng cách tạo TikTok Shop, bạn có thể giới thiệu sản phẩm trên các video trong nguồn cấp dữ liệu, cuộc sống và các tab giới thiệu sản phẩm. Nếu đủ điều kiện cho tính năng này, bạn có thể đăng ký để trở thành người bán trong Trung tâm người bán TikTok, nơi bạn có thể quản lý khoảng không quảng cáo, đơn đặt hàng, quan hệ đối tác với người sáng tạo, khuyến mại và hơn thế nữa. Tuy nhiên, trung tâm người bán chỉ có sẵn ở một số khu vực nhất định.

   

  10. Tham gia Quỹ người sáng tạo của TikTok

  Quỹ người sáng tạo tiktok - cách kiếm tiền trên tiktokQuỹ người sáng tạo tiktok - cách kiếm tiền trên tiktok

  Đây là một cách kiếm tiền trên tiktok khá ít người sử dụng do một số những điều kiện của nó. Người dùng có tài khoản người sáng tạo có thể kiếm tiền từ hồ sơ của họ thông qua Quỹ người sáng tạo Tiktok. Người sáng tạo cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết để tham gia chương trình và bắt đầu nhận tiền từ nền tảng. Các thành viên của Quỹ sáng tạo kiếm tiền dựa trên số lượt tương tác mà họ nhận được trên nội dung của mình.

   

  Những cách kiếm tiền trên tiktok trên có thể sẽ giúp bạn “làm giàu” bằng nền tảng mạng xã hội giải trí đình đám và sôi động này. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa chiến lược TikTok của mình lên cấp độ tiếp theo, hãy xem hướng dẫn TikTok dành cho doanh nghiệp của SO9.VN để tìm hiểu cách phát triển hiệu quả doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội.

  Powered by Froala Editor