12 tool phân tích fanpage đối thủ hiệu quả marketers cần biết

  Tối ưu các hoạt động quảng cáo trên Facebook luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà tiếp thị. Để giúp công việc này được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn, các nhà phát triển sản phẩm đã thiết kế các công cụ phân tích fanpage. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 12 tool phân tích fanpage các marketer cần biết.

  Tool phân tích fanpage

  1. Vì sao phải sử dụng tool phân tích fanpage?

  Phân tích fanpage giúp bạn phân tích môi trường kinh doanh của mình từ khách hàng đến đối thủ. Đương nhiên, tìm hiểu khách hàng là một nhiệm vụ quan trọng của các marketer. Phân tích fanpage sẽ cho bạn thêm những thông tin quan trọng về khách hàng như độ tuổi, giới tính, thời gian sử dụng Facebook,... Bên cạnh đó, các chiến lược phân tích mạng xã hội cũng cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về đối thủ của mình từ điểm mạnh, điểm yếu đến những rủi ro có thể xảy ra. Với những thông tin thu thập được về khách hàng và đối thủ, các marketer sẽ có nhiều dữ kiện hơn để đề xuất một kế hoạch tiếp thị tốt nhất có thể.

  2. Top 12 tool phân tích fanpage miễn phí cực “xịn”

  2.1. SO9

  Tool phân tích fanpage SO9Tool phân tích fanpage SO9

  SO9 là một công cụ phân tích Facebook nói chung, tập trung nhiều vào quản lý Fanpage cho doanh nghiệp. SO9 là một sản phẩm hoàn toàn Việt Nam và được tạo ra hướng tới các thương hiệu bán hàng qua thương mại điện tử ở thị trường Việt Nam. Với SO9, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ:

  • Hỗ trợ quản lý và đăng bài viết hàng loạt trên đa nền tảng chỉ với 1 nhấp chuột.
  • Quản lý trực quan mọi tương tác của khách hàng, người hâm mộ.
  • Bot ảo Nice Bot giúp bạn thực hiện những thao tác lặp đi lặp lại một các tự động như: Tự động ẩn comment tránh cướp đơn, Tự động phản hồi, Tự động gửi tin nhắn, Tự động đăng bài,...

  Bên cạnh đó, SO9 còn giúp các doanh nghiệp xây dựng báo cáo phân tích hoạt động của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội. Với những báo cáo chuyên dụng, chắc chắn việc xây dựng kế hoạch phát triển sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng ưu Việt của công cụ này nhé.

   

  2.2. Facebook Insights

  Facebook đã thiết kế hẳn một tool riêng phục vụ cho việc phân tích fanpage cũng như các hoạt động trên Facebook khác. Đó chính là Facebook Insights.

  Tool phân tích fanpage Facebook InsightsTool phân tích fanpage Facebook Insights

  Facebook Insights là một sự lựa chọn tốt về tool phân tích fanpage bởi nó đơn giản và hoàn toàn miễn phí, không mất nhiều công cài đặt. Cụ thể, với Facebook Insights, bạn có thể thấy được:

  • Các dữ liệu cơ bản như tổng lượt thích trang, tổng số lượt thích bài đăng, tổng số người dùng tương tác, tổng số người dùng đã xem trang và bài đăng của bạn, cùng nhiều thông tin chi tiết khác.
  • Phân tích hiệu quả quảng cáo qua phạm vi tiếp cận bài đăng, lượt xem video và nhiều hoạt động khác với Fanpage khác. Một ưu điểm là Facebook Insights có thể nhận diện được lượt tiếp cận qua quảng cáo hay tiếp cận tự nhiên.
  • Tối ưu hóa content marketing Facebook Fanpage để thu hút người xem hơn.

  Giao diện của tool phân tích fanpage Facebook InsightsGiao diện của tool phân tích fanpage Facebook Insights

  Để có thể sử dụng được tool phân tích fanpage Facebook Insights, Fanpage của thương hiệu bắt buộc phải có tối thiểu 30 người theo dõi. Để truy cập Facebook Insight, bạn cần làm các bước như sau:

  • Truy cập Fanpage bạn làm admin.
  • Nhấp vào Thông tin mô tả cho Fanpage. 
  • Nhấp vào phần Tổng quan ở bên trái màn giao diện để xem các số liệu của tool phân tích fanpage.

  2.3. Fanpage Karma

  Fanpage Karma không chỉ là tool phân tích fanpage Facebook, mà nó còn áp dụng cho cả các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Google +, Instagram, Pinterest và Youtube. Nhưng trong đó, nền tảng mà tool phân tích fanpage Karma khai thác triệt để nhất là Facebook.

  Karma sẽ hoạt động trong 90 ngày để đưa ra các số liệu và hiệu suất kèm với thông tin đối thủ mà doanh nghiệpcần dùng. Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn so sánh đồng thời dữ liệu của mình với nhiều đối thủ cùng một lúc. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Một ưu điểm nữa của Tool phân tích fanpage Karma là nó có một giao diện độc đáo, hiển thị biểu đồ thông minh. 

  Tool phân tích fanpage Fanpage KarmaTool phân tích fanpage Fanpage Karma

  2.4. Sociopraph.io

  Cũng giống với Fanpage Karma, Sociopraph.io là một công cụ đánh giá Fanpage hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng Sociopraph.io để phân tích nội dung bất kỳ trang Fanpage nào của mình.

  Tool phân tích fanpage Sociopraph.ioTool phân tích fanpage Sociopraph.io

  Tool phân tích fanpage này sẽ đo lường tổng số bài viết, số người comment và đã like bài đăng của bạn. Ngoài tool cũng show ra các số liệu khác như số lượt like, share và comment trung bình trên mỗi bài đăng. Và công cụ này không mang lại được nhiều thông tin giá trị, mang tính hành động. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn thống kê thông tin lại rõ ràng và có tổ chức để sử dụng sau này.


  2.5. Facebook “Info and Ads” Tool

  Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một công cụ phân tích Facebook “Info and Ads” Tool. Nền tảng này được Facebook cho ra mắt cũng khá lâu nhưng nó đã được chuyển sang Thư viên Quảng cáo với nhiều tính năng mới hơn.

  Facebook “Info and Ads” Tool giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc về hiệu quả của quảng cáo mà bạn đang chạy. Không dừng lại ở đó, tính tăng này cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về quảng cáo của đối thủ, từ đó đưa ra phương án phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

  Tool phân tích fanpage Info and AdsTool phân tích fanpage Info and Ads

  2.6. Tool phân tích fanpage Klear

  Klear là phiên bản mới của Twtrland tuy nhiên cái tên này vẫn còn nhiều phần xa lạ. Công cụ này giúp doanh nghiệp nhận diện những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

  Tuy nhiên, một ngược điểm của Klear là nó chỉ miễn phí cho 10 tìm kiếm đầu tiên của mỗi hạng mục.

  Tool phân tích fanpage KlearTool phân tích fanpage Klear

  Bên cạnh đó, Klear còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một danh sách những người có sức ảnh hưởng phù hợp để hợp tác trong các chiến dịch KOL marketing trên Facebook.


  2.7. Boardreader

  Boardreader là một công cụ lý tưởng cho những người yêu thích sự đơn giản. Với Tool phân tích fanpage Boardreader bạn có thể tiếp cận tới các bài review, bài đăng trên Fanpage chỉ với thanh tìm kiếm.

  Tool phân tích fanpage Boardreader
  Tool phân tích fanpage Boardreader

  Boardreader là một công cụ tìm kiếm tốt khi nó có thể moi móc để tất cả bài viết cho dù nó đã cũ. Ngoài ra, tool phân tích fanpage Boardreader cũng áp dụng bộ lọc tìm kiếm để kết quả trả ra đúng yêu cầu nhất. Nhìn chung, Boardreader vẫn là một lựa chọn hoàn hảo cho những startup mới để bắt đầu với công việc nghiên cứu và phân tích Fanpage của mình và đối thủ hoàn toàn miễn phí.


  2.8. Tool phân tích fanpage LikeAnalyzer

  Tool phân tích fanpage LikeAlyzerTool phân tích fanpage LikeAlyzer

  Tool phân tích fanpage LikeAlyzer là công cụ có sẵn, không mất phí và cung cấp nhiều thông tin chi tiết, toàn diện về Fanpage. Bên cạnh đó, LikeAlyzer cũng có thể so sánh tình hình hoạt động và phát triển của Fanpage giữa các doanh nghiệp, mang lại nhiều insight quan trọng cho các nhà tiếp thị.

  Một điểm khác biệt của tool này là để sử dụng các công cụ LikeAlyzer, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân chứ không phải trang doanh nghiệp.

  Một số tính năng nổi bật nhất của LikeAlyzer có thể kể đến như:

  • Tự động chuyển đổi tất cả các phân tích thô của Facebook trở thành các báo cáo trực quan thông qua tool phân tích fanpage LikeAlyzer.
  • Hiển thị đầy đủ các chỉ số phân tích về bài đăng, giúp bạn hiểu rõ hơn về phạm vi tiếp cận của nội dung trên Fanpage.
  • Tự động đề xuất các Fanpage có nội dung tương tự để phân tích và so sánh sự phát triển.


  2.9. Tool phân tích fanpage MeltWater

  MeltWater là phiên bản nâng cấp của LikeAlyxer đang được thử nghiệm hiện nay. Tuy mới chỉ ra bản demo nhưng MeltWater nhận được nhiều trông đợi từ người dùng, đặc biệt là các nhà tiếp thị.

  Chúng ta cũng đã tìm hiểu về tool phân tích fanpage LikeAlyzer ở phần trên thì MeltWater cũng tương tự như vậy cộng thêm nhiều cập nhật mới hơn nữa. Công cụ này sẽ đề xuất cho doanh nghiệp những trang nên quan tâm, đánh giá hiệu quả hoạt động, đồng thời, đưa ra cho bạn lời khuyên để cải thiện chiến lược marketing social của mình. Nó cũng giúp bạn so sánh trang của mình với các trang khác để tìm cơ hội phát triển cho mình.


  2.10. Sprout Social - tool phân tích fanpage chuyên nghiệp

  Đây là một tool phân tích Facebook Fanpage chuyên nghiệp, trực quan, cho phép bạn theo dõi và quản lý dữ liệu Fanpage Analytics hiệu quả.

  Tool phân tích fanpage Sproutsocial
  Tool phân tích fanpage Sproutsocial

  Tool phân tích fanpage Analytics Sprout Social cung cấp cho bạn những dữ liệu quan trọng như:

  • Số lượt thích không phải trả phí (lượt thích tự nhiên) và số lượt thích trang nhận được trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Thống kê những bài đăng có hiệu suất tốt nhất cùng với số lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ mà mọi người tương tác với fanpage.
  • Cung cấp thông tin về cách mà bài đăng trên fanpage của bạn hoạt động trên nền tảng Facebook bao gồm các thông tin chia sẻ, các stories được tạo (thông qua bài đăng, gắn thẻ, bình luận,…) và số người chia sẻ những nội dung đó.
  • Nhân khẩu học của những người theo dõi bạn bao gồm tuổi, giới tính và vị trí. Đây sẽ là cơ sở vô cũng hữu ích để định hướng xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả.

  Những dữ liệu này sẽ đặc biệt cần thiết khi bạn cần xây dựng kế hoạch truyền thông tiếp thị cho doanh nghiệp của mình.


  2.11. Tool phân tích fanpage Cyfe

  Đứng thứ 11 trong danh sách 12 tool phân tích Facebook là Cyfe. Cyfe là công cụ giúp bạn kiểm tra và phân tích nhiều Fanpage cùng một lúc. Sau đó, Cyfe sẽ tổng hợp tất cả dữ liệu lại để người dùng có thể tiện đánh giá.

  Cyfe giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần mất công chuyển đổi giữa các Fanpage mà vẫn thu thập được tất cả thông tin quan trọng một cửa sổ duy nhất.

  Tool phân tích fanpage Cyfe
  Tool phân tích fanpage Cyfe

  Tool phân tích fanpage Cyfe mang đến những tính năng tối ưu như:

  • Có đến hơn 50 lựa chọn phân tích từ cơ bản đến chuyên sâu
  • Đo lường phạm vi tiếp cận của nội dung và nắm bắt khán giả mục tiêu của Fanpage bằng cách sử dụng các tiện ích phân tích chi tiết
  • Cho phép bạn tạo trang tổng quan của riêng mình có trải nghiệm tối ưu nhất
  • Giúp bạn theo dõi nhiều trang cùng một lúc


  2.12. Tool phân tích fanpage Quintly

  Trước khi kết thúc chuỗi 12 tool phân tích facbook, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Quintly - một công cụ phân tích Facebook hàng đầu. Mục tiêu chính của Quintly này phân tích cạnh tranh. Tuyệt vời hơn là công cụ này cũng không mất lệ phí.

  Tool phân tích fanpage Quintly

  Sử dụng Quintly cung cấp rất nhiều số liệu về Facebook Fanpage doanh nghiệp, có thể kể đến như:

  • Mức độ tương tác bài đăng của mình so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp
  • Nguyên nhân của việc tăng hay giảm người xem
  • Phát triển kế hoạch chăm sóc khách hàng, qua đó đánh giá được tần suất khách hàng đặt câu hỏi.


  Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu Top 12 công cụ phân tích fanpage cực kỳ “xịn sò” và hoàn toàn miễn phí. Theo dõi SO9.VN để cùng học tập và chia sẻ nhiều góc nhìn kiến thức về các công cụ marketing trên mạng xã hội nhé!

  Powered by Froala Editor