14 công cụ tìm kiếm idea content siêu hiệu quả khi bí ý tưởng

  1. AnswerthePublic

  AnswerthePublic.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa và chủ đề dựa trên trình duyệt miễn phí, cho phép người dùng tạo ý tưởng nội dung dựa trên các câu hỏi / truy vấn thường xuyên được tìm kiếm bởi người tìm kiếm trên web. Công cụ hiển thị trực quan hóa dữ liệu khéo léo của các chủ đề / câu hỏi bắt nguồn từ các từ khóa chính và các lĩnh vực chủ đề bạn đã nhập trên trang web của họ.


  2. Công cụ tìm idea content Quora

  Quora là nền tảng Hỏi & Đáp dựa trên cộng đồng phổ biến nhất hiện nay.

  Bạn có thể dễ dàng đối chiếu các ý tưởng nội dung chỉ bằng cách lướt qua tất cả các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp / ngành của trang web của bạn (thực hiện tìm kiếm nhanh trên Quora). Chọn những người có hoạt động và sự tham gia cao (vì những chủ đề / câu hỏi đó có tiềm năng cao hơn để được tìm kiếm).

  Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo cũng kiểm tra câu trả lời được cung cấp bởi người dùng Quora trên các câu hỏi / chủ đề được đăng, vì bạn cũng có thể nhận được rất nhiều ý tưởng có giá trị từ những gì các chuyên gia khác đang chia sẻ công khai liên quan đến chủ đề.

  Công cụ tìm idea content Quora
  3. Đề xuất trên thanh công cụ tìm kiếm của Google

  Google đã rất hiệu quả trong việc đề xuất các truy vấn tìm kiếm, vì công nghệ đặc biệt này đã được cải tiến trong vài năm qua (và nó đã chính xác rất nhiều lần, khi thấy rằng các đề xuất thường dựa trên hoạt động / thói quen tìm kiếm lịch sử của người dùng).

  Vì vậy, lần tới khi bạn thực hiện tìm kiếm Google cho chủ đề mục tiêu của mình, đừng nhấn nút enter.

  Tìm idea content trên thanh công cụ tìm kiếm Google

  4. Công cụ SEMRush tìm idea content

  Công cụ SEMRush cho phép bạn phân tích hơn 16 tỷ từ khóa để tìm idea content rất tiện lợn. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn, nhưng nó còn làm được nhiều điều hơn thế. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách cải thiện SEO của bạn. 

  Đây là ảnh chụp màn hình của SEMrush Keyword Magic Tool:

  Tìm idea content SEO trên SEMRush

  Công cụ này cung cấp cho bạn các từ khóa liên quan được sắp xếp theo mức độ phổ biến cùng với khối lượng tìm kiếm gần đúng. Đây là một công cụ từ khóa có trả tiền rất phức tạp và bạn có thể sử dụng nó để tìm các xu hướng và các tìm kiếm phổ biến về chủ đề cụ thể của mình. Sử dụng các từ khóa này để tạo ra các ý tưởng về bài đăng trên blog.


  5. Công cụ Ahref tìm kiếm idea content

  Ahrefs là nền tảng phân tích website, kiểm tra backlink tốt nhất hiện này mà hầu hết các SEOer sử dụng hằng ngày. Vài khái niệm quen thuộc của Ahrefs bao gồm:

  • Ahrefs Rank (AR): Hiển thị thứ tự xếp hạng website.
  • Organic traffic: Lượng truy cập tự nhiên không qua trả phí.
  • Backlinks: Liên kết từ website khách trỏ về website của bạn.

  Truy cập: https://ahrefs.com/ (nếu chưa có tài khoản bạn có thể đăng ký bản dùng thử 7 ngày)

  Công cụ tìm kiếm idea content Ahref


  Và bạn có thể tham khảo danh sách keyword, lựa chọn những keyword phù hợp cho kế hoạch content của bạn.

  Công cụ tìm kiếm idea content Ahref


  6. Tìm idea content trên Ubersuggest

  Chỉ cần nhập một chủ đề / từ khóa và công cụ sẽ không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tìm kiếm và xếp hạng độ khó của nó, mà bạn còn nhận được một danh sách dài các ý tưởng từ khóa liên quan đến đầu vào của bạn. Từ đây, việc đưa ra các chủ đề bài đăng trên blog sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Truy cập: https://neilpatel.com/ubersuggest/ sau đó nhập cụm chủ đề của bạn.

  Tìm idea content với Ubersuggest 

  Và bạn có thể tìm idea content từ trang kết quả với những cụm từ đề xuất. 

  Tìm idea content qua từ khoá với Ubersuggest


  7. Buzzsumo

  Buzzsumo là một công cụ lắng nghe xã hội có thể giúp bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong không gian của bạn. Chỉ tính năng này từ công cụ trả phí này có thể cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các loại tiêu đề, chủ đề và định dạng nội dung hoạt động tốt.

  Tìm idea content với Buzzsumo

  8. Sử dụng Google Trend tìm idea content

  Google Xu hướng rất hữu ích trong việc xác thực tuổi thọ và nhu cầu của ý tưởng nội dung của bạn (về mức tăng trưởng về lượng tìm kiếm).

  Sử dụng google trend tìm idea content

  9. Google Keyword Planner

  Một công cụ đến từ anh lớn Google thì chắc có lẽ không cần bàn cãi quá nhiều về độ hiệu quả của nó: Google Keyword Planner – top công cụ hỗ trợ viết content cho SEOer. Công cụ này sẽ đề xuất rất nhiều những từ khóa quan trọng trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

  Tìm idea content trên Google Keyword Planner

  Các ưu điểm vượt trội của Google Keyword Planner gồm có:

  • Xây dựng các tiếp cận từ khóa.
  • Dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.
  • Tải dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

  Bên cạnh đó, công cụ hỗ trợ viết content miễn phí này của Google được cập nhật khả năng kết hợp các từ khóa liên quan thành một từ khóa mới với hiệu quả tìm kiếm cao hơn. Nếu đang sở hữu cho mình các từ khóa riêng lẻ và không biết bắt đầu như thế nào, bạn có thể nghĩ ngay đến GKP để liên kết chúng lại với nhau.  Các chỉ số trong GKP còn giúp người xem hình dung, dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa trong tương lai.

  10. Sử dụng Google Search Console tìm idea content

  Một công cụ để giúp bạn tìm idea content nữa đó là Google Search Console. Đây là công cụ mà bất cứ blogger nào cũng nên sử dụng để theo dõi truy vấn tìm kiếm mà người đọc đến với blog của bạn.


  Bạn chỉ cần vào mục “Hiệu suất” -> “Kết quả tìm kiếm” tại đây bạn sẽ thấy tất cả những truy vấn mà người dùng đã tìm và đến đọc nội dung trên blog của bạn.


  Google Search Console tìm idea content

  Từ chính những truy vấn này bạn sẽ biết cần tập trung vào loại content nào? Những gì người dùng thật sự quan tâm nhiều nhất trên blog của bạn?

  11. Feedly

  Có nhiều cách để bạn theo dõi những blog cùng nghành, đơn giản nhất bạn có thể dùng chức năng bookmark trên trình duyệt để tạo ra các thư mục khác nhau.

  Tìm idea content với Feedly

  Tuy nhiên có một cách chuyên nghiệp hơn đó là dùng Feedly.com, đây là một trang web cho phép bạn theo dõi tất cả các website/blog thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS.

  Bạn cũng có thể sắp xếp, phân chia theo từng chuyên mục, nghách cụ thể. Hàng ngày bạn chỉ cần truy cập vào Feedly và xem cập nhật từ chính những blog này.

  Đầu tiên hãy vào Feeedly, sau đó tạo một tài khoản miễn phí. Ngay sau đó hãy nhập từ khoá liên quan đến ý tưởng bạn đang tìm kiếm, hoặc nhập thẳng tên miền blog, tên thương hiệu của blogger mà bạn muốn theo dõi.

  Ngay sau đó Feddly sẽ tìm giúp bạn, nhấn Follow và Add vào một thư mục cụ thể.

  Sử dụng Feedly để tìm idea content  12. Từ điển idea content Power Thesaurus

  Nếu trong writing ielts có website tìm từ đồng nghĩa tiếng anh cực chất mang tên “Thesaurus” thì người viết Content cũng sở hữu cho mình công cụ hỗ trợ tìm từ thay thế “không phải dạng vừa” : Power Thesaurus. Nó thuộc hàng đầu trong list ứng dụng viết content bạn không nên bỏ qua.

  tìm idea content với Power Thesaurus

  Nhìn chung, công cụ này hỗ trợ những ngòi bút đang viết dở đoạn thì bị bí từ, hoặc lặp từ quá nhiều, cần tìm kiếm các giải pháp thay thế. Điểm đặc biệt lớn nhất là Power Thesaurus  hạn chế tối đa quảng cáo hiển thị làm cản trở trải nghiệm người dùng, chỉ cho  xuất hiện ở một góc nhỏ, ít ai để ý. Nhờ đó, người xem có thể thoải mái lướt website mà không cảm thấy khó chịu.

  Power Thesaurus là website với giá 0 đồng, được cập nhật xu hướng ngôn ngữ liên tục bởi các chuyên gia để phục vụ nhu cầu người dùng và nhận được nhiều lời khen tích cực từ users.


  13. Thanh công cụ tìm kiếm Youtube

  Youtube là một công cụ giúp tìm kiếm chủ đề nội dung, ý tưởng content mà bạn chắc chắn phải dùng.

  Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều gợi ý về content liên quan khi gõ một từ khoá bất gì vào ô tìm kiếm. Đây chính là những điều mà người dùng tìm kiếm, quan tâm nhiều nhất trong thị trường ngách của bạn.

  tìm idea content trên youtube

  Với những gợi ý này bạn sẽ phát triển được rất nhiều bài viết, content thú vị.

  Hơn nữa có một cách khác để tìm ý tưởng content đó là từ những video trên kênh của đối thủ. Vẫn với ví dụ về lĩnh vực giảm cân làm đẹp, bạn hãy truy cập vào kênh của đối thủ cạnh tranh sau đó sắp xếp để hiển thị những video phổ biến nhất.

  tìm idea content trên youtube

  Ngay sau đó bạn sẽ thấy được những video được quan tâm, xem nhiều nhất. Hãy tham khảo và xây dựng nội dung trên blog, trên kênh youtube, kênh podcast thậm chí dùng cả những ý tưởng viết content trên facebook của bạn cũng được nhé!


  Trên đây là các công cụ tìm kiếm idea content hỗ trợ các content marketers mỗi khi lên kế hoạch content, lập dàn ý hoặc đơn giản là sử dụng cho những lúc bí ý tưởng. Khi đã có những ý tưởng tuyệt vời cùng bài content chất lượng, việc phân phối và theo dõi chất lượng bài viết trên các nền tảng social media là rất cần thiết để hoàn thành bất cứ kế hoạch chiến dịch marketing nào. Công cụ SO9 hân hạnh đồng hành cùng các marketers trong mọi chiến lược marketing social media với các tính năng như lên lịch đăng bài hàng loạt, theo dõi chỉ số báo cáo định kỳ, tư vấn chiến lược,... Truy cập so9.vn hoặc đăng ký dùng thử miễn phí full các tính năng SO9 trong 14 ngày ngay từ hôm nay nhé!

  Powered by Froala Editor