Cách tạo facebook doanh nghiệp chuẩn thu hút khách hàng 2023

hanhlinh

9.3.2024

Facebook vẫn luôn là mạng xã hội phổ biến nhất với người Việt. Do đó, tạo facebook doanh nghiệp luôn là một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing của các thương hiệu. Trong bài viết này, SO9 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo page facebook doanh nghiệp thu hút khách hàng nhất.

1. Page Facebook doanh nghiệp là gì?

Page facebook doanh nghiệp là một tài khoản Facebook công khai đại diện cho một thương hiệu. Bạn có thể sử dụng Page doanh nghiệp để chia sẻ thông tin về thương hiệu của mình, chẳng hạn như địa chỉ, thông tin liên hệ và giờ làm việc. Ngoài ra, đây là nơi lý tưởng để chia sẻ những thông tin cập nhật nhất về doanh nghiệp của bạn, cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu các sự kiện mới.

Do đó, tạo page doanh nghiệp trên Facebook cho phép bạn mở ra không gian để kết nối với khán giả của mình. Ngoài ra, tạo facebook doanh nghiệp cũng cho phép các thương hiệu quyền sử dụng Facebook Shops và các công cụ quảng cáo. Điều này cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm của mình và kinh doanh trên facebook hay chạy quảng cáo để mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả?

2. Cách tạo facebook doanh nghiệp

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước tạo page facebook doanh nghiệp ăn điểm nhất. 

Bước 1: Tạo Page doanh nghiệp mới từ mục Page

Từ trang chủ Facebook, bạn chọn vào mục “Page” trong bảng điều khiển bên trái. Nó sẽ mở ra một bảng điều khiển để quản lý tất cả các Trang và tài khoản của bạn. Chọn “Create New Page” bên dưới “Your Pages and profiles”.

Cách tạo facebook doanh nghiệp

Bước 2: Nhập tên Page doanh nghiệp và chọn danh mục

Bước tiếp theo để tạo facebook doanh nghiệp là nhập tên Page của mình. Bạn nên chọn tên Page giống với tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn để khán giả có thể dễ dàng nhận ra bạn. Sau đó, bạn sẽ cần chọn một danh mục kinh doanh. Nhập một hoặc hai từ khóa vào trường danh mục và Facebook sẽ đưa ra một vài gợi ý có liên quan. Bạn có thể chọn tối đa ba tùy chọn để phân loại Page của mình. Đây là điều cần thiết để mọi người biết doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào.

Chọn tên và lĩnh vực kinh doanh - Cách tạo facebook doanh nghiệp

Bước 3: Thêm Page bio

Mặc dù bio là một phần không bắt buộc phải thêm, nhưng bạn không nên bỏ lỡ không gian này để giới thiệu về thương hiệu của mình kỹ hơn. Đây là không gian để bạn cung cấp thêm thông tin về những gì thương hiệu của bạn đang làm và những gì thương hiệu hướng tới. Bio của bạn chỉ có thể giới hạn trong tối đa 100 ký tự, vì vậy bạn nên chắt lọc thông tin thật ngắn gọn và súc tích nhé.

Bio sẽ hiển thị bên dưới tên Page của bạn, vì vậy bạn nên chọn một Bio thật thu hút và phù hợp với hình ảnh của thương hiệu. Bạn có thể sử dụng câu slogan của thương hiệu hay những câu nói gắn liền với tên tuổi của thương hiệu đặt vào trong bio. Sau khi hoàn thành, bạn chọn “Create Page”.

>>> Xem thêm: Cách tạo bio Instagram có trọng lượng cho doanh nghiệp

Bước 4: Thêm các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Điều tiếp theo cần làm trong cách tạo fanpage thu hút là đưa các thông tin chi tiết về doanh nghiệp để người dùng có thể hiểu bạn rõ hơn. Bạn có thể tùy chọn các thông tin phù hợp, nhưng thông thường các thương hiệu sẽ liệt kê các thông tin sau như:

  • Website
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email
  • Địa chỉ cửa hàng
  • Giờ hoạt động

Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin chi tiết, chọn “Tiếp theo”.

Thêm thông tin liên hệ - Cách tạo facebook doanh nghiệp

Bước 5: Chọn ảnh đại diện cho Page

Một trong những bước quan trọng nhất là trang trí cho tạo facebook doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh đẹp và sắc nét. Ảnh đại diện của Page là thứ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với khán giả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cẩn thận chọn những hình ảnh thực sự đại diện cho thương hiệu của mình.

Đầu tiên là một hình ảnh đại diện. Kích thước này tối thiểu cho avatar của tạo facebook doanh nghiệp phải là 180 x 180 pixel. Hãy nhớ rằng bức ảnh này sẽ xuất hiện dưới dạng hình tròn, vì vậy bạn cần đảm bảo đưa những chi tiết quan trọng vào giữa bức ảnh.

Lý tưởng nhất là các doanh nghiệp nên sử dụng logo thương hiệu của họ làm ảnh đại diện. Điều này giúp khán giả liên kết ngay tạo facebook doanh nghiệp với thương hiệu mà họ đã biết. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể chọn hình ảnh cửa hàng hoặc chủ sở hữu làm ảnh đại diện. Một số thương hiệu thậm chí có thể sử dụng hình ảnh của sản phẩm tốt nhất của họ làm avatar.

Đối với ảnh bìa của tạo page doanh nghiệp, kích thước được tối ưu là 820 x 312 pixel. Bất kỳ ảnh nào nhỏ hơn ảnh này sẽ bị kéo dài và biến dạng. 

>>> Xem thêm: Kích thước bài đăng facebook chuẩn cập nhật năm 2022

Chọn ảnh đại diện - Cách tạo facebook doanh nghiệp

Bạn cũng có thể chọn thêm một nút CTA để hiển thị ở đầu Trang của mình. Nút này sẽ giúp hướng khách truy cập vào Page thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Các lời kêu gọi hành động thường là mời khách hàng đặt một cuộc hẹn, xem cửa hàng của bạn, gọi cho bạn, gửi tin nhắn,... Chọn tùy chọn phù hợp nhất, và chọn  “Next” và nhấn “Save” để hoàn tất các bước tạo facebook doanh nghiệp.

Nút CTA - Cách tạo facebook doanh nghiệp

Các tùy chọn khác gồm có kết nối WhatsApp với Trang của bạn và mời bạn bè của bạn Thích Trang. Bạn có thể chọn bỏ qua các bước này và nhấn “Done”.

Bây giờ tạo page doanh nghiệp của bạn đã được hoàn tất, giờ là lúc làm cho nó thật hấp dẫn trong mắt khán giả.

3. Bí quyết tạo facebook doanh nghiệp thu hút nhất

Tạo facebook doanh nghiệp là một nhiệm vụ không mấy khó khăn, điều quan trọng là bạn cần phải biết cách tạo fanpage thu hút. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau để page doanh nghiệp luôn ghi điểm trong mắt khách hàng.

3.1. Cập nhật thông tin liên tục

Bạn phải luôn ghi nhớ một điều là khách hàng dùng facebook doanh nghiệp để tìm hiểu về thương hiệu của bạn. Họ có thể sử dụng nó để xem vị trí cửa hàng hay thời gian hoạt động. Vì vậy, bạn cần đảm bảo những thông tin chia sẻ trên tạo facebook doanh nghiệp luôn cập nhật nhất. Ví dụ: nếu bạn có thay đổi giờ hoạt động của mình trong các ngày nghỉ lễ, đừng quên thêm chi tiết đó để khán giả được biết nhé.

3.2. Đặt mục tiêu cụ thể

Quyết định các mục tiêu cụ thể có thể đạt được để đề ra được chiến lược phát triển cụ thể cho việc tạo facebook doanh nghiệp. Có mục tiêu sẽ giúp bạn dễ định hướng hoạt động hơn, cũng như dễ đánh giá hiệu quả hơn sau khi chiến dịch kết thúc.

3.3. Đưa ra chiến lược tạo facebook doanh nghiệp rõ ràng

Với những gì chúng ta biết về thuật toán Facebook, các thương hiệu không nên lạm dụng quảng cáo. Điều quan trọng là sử dụng quảng cáo đúng thời điểm và đúng tần suất.

Thông thường, các thương hiệu đăng bài vài lần mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày tùy vào quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh tần suất đăng bài, nội dung bài viết cũng là một điều cần quan tâm. Các doanh nghiệp nên quan tâm xem khán giả của bạn thích xem nội dung gì và chia sẻ nhiều hơn những nội dung như vậy. 

Các loại nội dung ăn khách nhất - Cách tạo facebook doanh nghiệp

3.4. Thường xuyên tương tác với khán giả.

Khách hàng có thể bình luận vào các bài viết hay nhắn tin cho bạn qua Messenger. Không trả lời kịp thời có thể khiến họ cảm thấy thất vọng và không mua hàng của bạn nữa.

Vì vậy, bạn phải túc trực và sẵn sàng tương tác với khán giả bất cứ lúc nào. Điều này không có nghĩa là bạn phải trả lời mọi câu hỏi của khán giả, mà bạn chỉ cần theo dõi chặt chẽ các thông báo và hộp thư để có thể tương tác khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Facebook Chatbots tăng hiệu quả bán hàng

3.5. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Tạo facebook doanh nghiệp và nuôi kênh là một nhiệm vụ khó nhằn. Vậy nên, trên thị trường đã có rất nhiều công cụ để hỗ trợ các marketer trong công việc này. Các công cụ sẽ giúp các nhà tiếp thị phân tích insight khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp. Ngoài ra, các công cụ như SO9 còn hỗ trợ bạn đang bài đủ tần suất, hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều công sức. Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho việc tạo facebook doanh nghiệp trở nên đơn giản và mang lại kết quả cao hơn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ - Cách tạo facebook doanh nghiệp

Tạo facebook doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các thương hiệu. Bài viết đã giới thiệu cách tạo page doanh nghiệp và cách tạo fanpage thu hút nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ phát triển mạng xã hội hàng đầu, hãy dùng thử công cụ SO9 của chúng tôi để thấy sự khác biệt.


Powered by Froala Editor

Các bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục

Công cụ nuôi kênh

SO9 SOCIALQuản lý đa nền tảng Mạng xã hội
9ReupReup nội dung đa nền tảng
9RechatRemarketing miễn phí
9DownloaderTải video Full HD từ nền tảng MXH

Cộng đồng Xây kênh

Nghiện Xây Kênh