Hướng dẫn cách tạo Facebook Caption cho từng ảnh chỉ trong 5s

Yến Vũ

9.3.2024

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Facebook với tư cách là một mạng xã hội là khả năng người dùng chia sẻ ảnh với những người dùng khác. Bạn có thể tải từng ảnh lên tường Facebook của mình hoặc tường của một nhóm hoặc trang mà bạn có quyền đăng bài. Những hình ảnh này hiển thị dưới dạng bài đăng trong trang feed của bạn. Nếu muốn thêm Facebook caption vào bài đăng ảnh trên Facebook, bạn có thể thêm chú thích khi tải ảnh của chính mình lên lần đầu, chỉnh sửa ảnh sau đó để thêm chú thích của bạn hoặc chia sẻ ảnh của người khác để thêm chú thích vào ảnh bạn đã không tải lên.

1. Hướng dẫn đăng Facebook caption cho từng ảnh theo cách truyền thống

1.1. Thêm Facebook caption cho từng ảnh khi đăng trực tiếp lên trang cá nhân

Ở đầu trang chủ Facebook, nhấp vào phần "Thêm Ảnh/Video", sau đó nhấp vào "Tải Ảnh/Video lên". Nhấp vào "Browse" và duyệt ổ cứng để tìm hình ảnh của bạn, sau đó nhấp đúp vào tệp hình ảnh. Thao tác này sẽ tự động tải hình ảnh lên Facebook. Nhập Facebook caption cho ảnh vào hộp phía trên trường tải lên và tùy chỉnh cài đặt gắn thẻ và quyền riêng tư bên dưới chú thích theo ý thích của bạn. Nhấp vào nút "Đăng" màu xanh lam để xuất bản ảnh lên tường và album Facebook của bạn với chú thích hiển thị bên dưới ảnh.

1.2. Chỉnh sửa ảnh hiện có trong album ảnh để sử dụng chung phần chú thích

Từ hồ sơ Facebook của bạn, nhấp vào tab "Ảnh" ở cột bên trái, sau đó nhấp vào hình ảnh mà bạn muốn thêm Facebook caption. Nhấp vào liên kết "Chỉnh sửa" bên dưới tên của bạn bên dưới hình ảnh, sau đó nhập chú thích của bạn. Nếu ảnh đã có Facebook caption, bạn cũng có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa caption đó trong bước. Nhấp vào nút "Lưu" màu xanh bên dưới hộp thoại để lưu chú thích.

1.3. Chia sẻ hình ảnh từ album ảnh của người khác để thêm Facebook caption của riêng bạn

Bạn không thể thêm chú thích vào album hoặc ảnh của người khác, nhưng nếu bạn chia sẻ nó trên newfeed, Facebook cho phép bạn thêm nhận xét của riêng mình. Nhấp vào nút "Chia sẻ" dưới bất kỳ hình ảnh nào trong album ảnh của người khác. Chọn từ trình đơn thả xuống nơi bạn muốn đăng ảnh: trên tường của bạn, trên tường của bạn bè, trên nhóm Facebook hoặc trên trang Facebook do bạn quản lý. Nhập chú thích của bạn vào hộp có nội dung "Viết điều gì đó", sau đó nhấp vào "Chia sẻ ảnh" màu xanh ở góc dưới bên phải của hộp thoại để đăng lại hình ảnh với chú thích mới của bạn.


2. Hướng dẫn cách tự động chèn Facebook caption cho từng ảnh

Một vấn đề đặt ra là, không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để đặt Facebook caption cho từng chiếc ảnh, đặc biệt là với những album ảnh có chứa đến hơn chục chiếc ảnh khác nhau. Dưới đây, SO9 giới thiệu một số cách để đăng Facebook caption ảnh tự động nhanh chóng và dễ sử dụng nhất.

2.1. Sử dụng phần mô tả của cả album để làm caption cho từng ảnh

Trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn, hãy đăng nhập tài khoản Facebook, truy cập Ảnh của bạn và tạo hoặc tìm album bạn muốn.

Bạn không cần mở album cho bước tiếp theo, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể truy cập tính năng này từ bên trong album. Những gì bạn muốn là mở menu ba chấm và nhấp vào “Edit album”.

Nhập trực tiếp Facebook caption của album. Sau khi nhấp vào Lưu, các video tải lên mà bạn thêm vào album đó sẽ tự động được chú thích bằng dòng Facebook caption đó.

Nhập trực tiếp Facebook caption của album

Đây là một cách đơn giản để thêm Facebook caption cho nhiều ảnh khi bạn tải lên. Sau đó, bạn có thể đặt chú thích riêng cho mỗi bức ảnh nếu bạn muốn chia sẻ thêm chi tiết với người xem.

2.2. Tạo Facebook caption tự động bằng tải ảnh lên Facebook từ ứng dụng quản lý tệp

Một giải pháp khác cho cách thêm Facebook caption tự động vào ảnh trước khi đăng là thông qua ứng dụng quản lý tệp hoặc ảnh như Google Photos.

Google Photos hỗ trợ tốt hơn hơn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy hãy khởi chạy ứng dụng đó và tìm ảnh hoặc bộ sưu tập bạn muốn đưa lên Facebook. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ rồi đến biểu tượng Facebook, chọn xem bạn muốn ảnh trên newfeed, stories, group hay dưới dạng ảnh profile.

Tạo Facebook caption tự động bằng tải ảnh lên Facebook từ ứng dụng quản lý tệp

2.3. Sử dụng phần mềm tạo Facebook caption tự động

Việc đăng Facebook caption tự động cho từng ảnh hiện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ chuyên biệt. 

Hiện nay, SO9 là công cụ quản lý đa nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp bao gồm cả tính năng hỗ trợ đăng hàng loạt và thêm Facebook caption cho từng ảnh. Mọi caption cho từng ảnh trong album bạn muốn đăng đều được tạo tự động, ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa Facebook caption cho từng ảnh theo ý thích. 

Chi tiết hơn, hãy truy cập so9.vn và dùng thử 14 ngày miễn phí để trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ nhé!


Powered by Froala Editor

Các bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục

Công cụ nuôi kênh

SO9 SOCIALQuản lý đa nền tảng Mạng xã hội
9ReupReup nội dung đa nền tảng
9RechatRemarketing miễn phí
9DownloaderTải video Full HD từ nền tảng MXH

Cộng đồng Xây kênh

Nghiện Xây Kênh