HƯỚNG DẪN CÁCH XÂY KÊNH TIKTOK TRIỆU VIEW CHỈ TRONG 2 TUẦN!

Nội dung bài viết

TikTok đang nổi lên là mạng xã hội phổ biến nhất với những người trẻ tuổi. Vậy nên các thương hiệu không nên bỏ lỡ cơ hội lớn này để thu hút một bộ phận khách hàng tiềm năng lớn. Trong bài viết này, SO9 sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách xây kênh TikTok hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

1. Thế nào là xây kênh Tiktok?

Cách xây dựng 1 kênh TikTok bao gồm quá trình sản xuất và đăng tải nội dung, cũng như các thực hiện tối ưu kênh TikTok của doanh nghiệp. Sở dĩ cách để xây dựng kênh TikTok rất quan trọng với doanh nghiệp bởi lẽ nó giúp bạn định hướng chiến lược chung và các nội dung cụ thể của kênh. Bởi vậy, lên kế hoạch xây dựng kênh TikTok sẽ giúp tuyến nội dung của bạn được thống nhất và thu hút được người xem có quan tâm đến thương hiệu của bạn và những chủ đề có liên quan hơn.

cách xây kênh TikTok là gì

2. 3 điều cần cân nhắc trước khi học cách xây kênh Tiktok

2.1. Phân khúc thị trường khi xây kênh Tiktok có phù hợp với doanh nghiệp hiện tại?

Các chỉ số thống kê chỉ ra rằng, mạng xã hội TikTok sở hữu cơ sở người dùng thường xuyên lên đến con số 800 triệu người trên toàn thế giới. Trong đó, số lượng người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 24 chiếm đến gần một nửa. Vậy nên, TikTok đặc biệt phù hợp với các thương hiệu hướng đối tượng mục tiêu đến nhóm tuổi này. Hay nếu khách hàng của bạn đánh tới tập từ 35 tuổi trở lên thì bạn nên tập trung hơn vào các nền tảng mảng xã hội truyền thống như Facebook hoặc Zalo.

2.2. Mục tiêu Marketing khi lên kế hoạch xây kênh Tiktok là gì?

TikTok là một nền tảng tuyệt vời để lan tỏa thông điệp qua những video viral. Đồng thời, người dùng TikTok cũng sẽ không thoải mái nếu như bạn chèn quảng cáo một cách quá rõ ràng và không tự nhiên.

cách xây kênh TikTok đơn giản nhất

Vì thế, cách xây dựng kênh TikTok lên xu hướng không thể quên đi tính hữu ích của nội dung đối với người dùng, trừ phi bạn biết cách chèn ý tưởng cực kì thông mình, khéo léo.

2.3. Cần chuẩn bị tâm lí “mất quyền kiểm soát” nội dung khi xây kênh Tiktok

Tiktok hoạt động dựa vào hình thức User generated -content. Nhiều thương hiệu sẽ tạo ra một template và khuyến khích người xem sáng tạo dựa trên khung mẫu có sẵn đó để tạo ra những video tương tự nhưng có những nét độc đáo riêng.

Do đó, không phải tất cả những ý tưởng ban đầu có thể sẽ đi đúng với dự định của bạn. Thực tế, có những trường hợp người dùng đã tái sử dụng và chế biến tướng ý tưởng đó theo cách bất lợi cho doanh nghiệp. Thế nhưng nếu công ty sử dụng những quy tắc chặt chẽ về kiểm soát nội dung, việc sử dụng TikTok lại không phát huy được hết tiềm năng.

3. Những điều cần lưu ý khi học cách xây kênh TikTok triệu view

Ngoài việc biết cách xây dựng kênh TikTok triệu view, các marker cũng nên thuộc lòng cẩm nang sau đây trước khi bắt tay vào công việc

3.1. Chính sách kiểm duyệt của Tiktok 

Mức độ tiếp cận của video của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào các thuật toán của TikTok. Vậy nên, bạn không chỉ cần biết cách xây kênh TikTok mà phải nắm rõ quy trình kiểm duyệt nội dung của nền tảng này.

cách xây kênh TikTok

Thông thường, quy trình kiểm duyệt video của TikTok sẽ có 3 vòng:

Vòng 1: máy kiểm duyệt

Ở bước một, máy sẽ quét video của bạn xem có các nội dung bẩn, bạo lực, tiêu cực, sử dụng vũ khí,... hay không. Nếu vi phạm, quy trình kiểm duyệt sẽ kết thúc ngay lập tức.

Vòng 2: Người kiểm duyệt

Nếu bạn đã dần hình thành được cách xây kênh TikTok và đạt được 1 lượng view nhất định (hơn 10k) thì sẽ có vòng người kiểm duyệt. Khi đó, họ sẽ để ý xem video của bạn có nội dung quảng cáo quá trực tiếp không, có logo thương hiệu, phần mềm hay của các nền tảng mạng xã hội khác chỉnh sửa không

Vòng 3: Kiểm duyệt content có đủ hấp dẫn 

Cuối cùng, nếu video của bạn đạt được lượng người xem đủ lớn thì video sẽ được kiểm duyệt thêm một lần nữa để chắc chắn rằng nội dung của bạn có đủ hấp dẫn với người dùng. 

3.2. Cách vượt ngưỡng 200 view – 1000 view trên kênh

Đây là một câu hỏi khó mà nhiều người luôn thắc mắc trong quá trình thực hiện cách xây kênh TikTok, bởi lẽ mốc này dường như là cột mốc khó vượt qua nhất. Vậy nên, bạn nên thực hiện các việc sau đây để đẩy video qua khỏi ngưỡng này nhé:

– Sử dụng các nick thật, có thời gian hoạt động thường xuyên từ 1-3 tháng để tương tác

– Đầu tư chất lượng nội dung, hình ảnh

– Xây dựng tuyến content thống nhất để thu hút một lượng người dùng nhất định đang quan tâm đến chủ đề này và nó cũng giúp Tiktok nhận ra chủ đề chung của kênh, từ đó phân phối đúng đối tượng mục tiêu 

– Thu hút 500-1000 follower đầu tiên là những người thực sự quan tâm đến chủ đề của kênh.

– Đẩy view bằng cách chia sẻ lên các nền tảng khác, hay dùng 2,3 nick ảo để seeding.

– “Nhờ vả”, mua dịch vụ để kênh khác duet nội dung để PR kênh

– Bạn tìm mua một tài khoản chia sẻ chủ đề liên quan, có sẵn 1000-2000 follow để tiếp tục phát triển dựa trên nền của kênh.

3.3. Các quy tắc cộng đồng của Tiktok

Biết luật chơi sẽ giúp cách xây dựng kênh TikTok của bạn thuận lợi hơn, tránh việc bị phát bởi những lỗi vô ý. Các quy tắc cộng đồng của TikTok gồm có:

_ TikTok là một nền tảng toàn diện, được xây dựng trên tinh thần chia sẻ có trách nhiệm

– Tiktok không cho phép những cá nhân hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm sử dụng nền tảng để quảng bá các hoạt động khủng bố, tội phạm hay bất cứ hành vi nào khác có thể gây hại cho cộng đồng

– Không đăng: Tên, biểu tượng, logo, cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cử chỉ, chân dung hay những nội dung khác mang ý nghĩa đại diện cho các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm. Nội dung tán dương, tôn vinh hoặc hỗ trợ các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm.

– …

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn Cộng đồng TikTok

3.4. Hành vi người dùng Tiktok

Hiểu được người xem là bước đầu tiên trong cách xây dựng kênh TikTok. Biết được đối tượng mục tiêu của mình là ai, có sở thích thói quen như thế nào sẽ giúp định hình nội dung cũng như cách xây dựng kênh TikTok của doanh nghiệp mình

– Người dùng thường tìm đến TikTok để tìm các nguồn vui giải trí.

– Thường hay có thói quen xem nội dung trên trang đề xuất For you page

– Người dùng TikTok thường là học sinh, sinh viên, lao động phổ thông hay nhân viên văn phòng

– Người dùng TikTok khá dễ tính. Họ rất dễ follow các kênh mà họ thấy thú vị, nhưng điều này cũng tiềm ẩn rủi ro khi người dùng follow quá nhiều kênh khiến nội dung của bạn dần mất đi vị trí.

– Nội dung gây tranh cãi thường thu hút được nhiều tương tác hơn

– Video TikTok vừa phải gần gũi, mộc mạc nhưng vẫn phải chuyên nghiệp

– …

3.5. 4 tư duy định hướng nội dung trên Tiktok

Hiều được người dùng TikTok, bạn cần dần hình thành 4 tư duy định hướng sau đây để có thể thực hiện cách xây kênh TikTok một cách hiệu quả nhất.

Tư duy 1: Hướng tới chân thật, mộc mạc trong content

Các kênh hướng tới hình ảnh chân thật mộc có thể kể đến như “Hùng Bá vua tiền tệ”, Kiên Review, Bông Tím. Đặc điểm dễ nhận thấy của các kênh này là các video không thiên về diễn xuất mà làm rất tự nhiên, không qua cắt ghép, chỉnh sửa cầu kỳ, nhưng lại được khán giả rất ủng hộ chính nhờ sự hài hước một cách tự nhiên trong cách xây kênh TikTok. 

Tư duy 2: Sáng tạo trong content

Sáng tạo là điều không thể thiếu với các trang mạng xã hội đặc biệt với cách xây kênh TikTok. Nội dung của các video phải khơi dậy sự tò mò của người xem. Làm như vậy sẽ khuyến khích người dùng tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn

Tư duy 3: Tính giải trí 

Như đã nói ở trên, mọi người thường tìm đến TikTok để tìm một cách để tìm niềm vui. Vậy nên tính giải trí là một phần quan trọng trong cách xây kênh TikTok. Những ví dụ điển hình về các kênh đi theo hướng này là 1977 vlog, phamvinh99…

Tư duy 4: Mang tính trải nghiệm và kiến thức

Nội dung cung cấp cho người dùng những kiến thức hay thông tin hữu ích. Dạng content này không chỉ giúp bạn tăng uy tín trong lĩnh vực của mình mà còn giúp liên kết tới các nội dung bán hàng. Hình thức này rất hợp cho những thương hiệu bán dịch vụ, khóa học.

4. Cách xây kênh Tiktok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bước 01: Chọn chủ đề xây dựng kênh Tik Tok cho người mới

Chọn chủ đề trong cách xây kênh TikTok là bước đầu tiên, quyết định hướng đi của kênh sau này. Do đó, việc này cần phải được làm một cách cẩn thận. Các nhà tiếp thị nên chọn các chủ đề có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu để có thể thu hút được nhiều khách hàng gần phễu bán hàng nhất có thể.

cách xây kênh TikTok triệu view

Bước 02: Định vị kênh Tik tok, tạo dấu ấn riêng 

Khi bắt tay vào thực hiện cách xây dựng kênh TikTok, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu: Mình sẽ trở thành ai trên nền tảng này? Giá trị mình mang lại cho người xem là gì? Điều gì khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với các nhà sáng tạo nội dung khác?...

cách xây kênh TikTok viral

Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra, trước hết bạn cần lựa chọn hình thức xuất hiện của mình trên nền tảng này. Có hai hình thức phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Quay video trò chuyện với khán giả
 • Chụp hình, quay phim kết hợp với lồng tiếng

Không giống như ngoài đời bạn không thể nào lựa chọn giao diện của mình, nhưng trong cách xây kênh TikTok, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, bao gồm:

 • Đặt tên: Thường gắn với tên thương hiệu, sản phẩm nổi bật,...
 • ID Tiktok: Bạn nên chọn những ID ấn tượng dễ nhớ để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.
 • Avatar, banner: Hình ảnh chất lượng cao, có thể sử dụng logo của thương hiệu.
 • Tiểu sử : Giới thiệu qua về thương hiệu của bạn
 • Link trang web: Trong phần này, bạn không nên đặt website bán hàng, mà tốt hơn là các kênh mạng xã hội liên kết như Facebook , Instagram,Zalo…
 • Cài đặt quản lý: Nâng cấp thành tài khoản sáng tạo/ tài khoản doanh nghiệp để được trang bị nhiều công cụ ưu việt hơn trong cách xây kênh TikTok
 • Cài đặt quyền riêng tư: Điều chỉnh ai có thể thả tim, bình luận, chia sẻ, nhắn tin trực tiếp với bạn trên Tik tok.

Bước 03: Quay và dựng video kênh Tik Tok chuẩn chỉnh

Trước khi quay bạn cần chuẩn bị kịch bản kỹ càng nhất:

 • Kịch bản: Bạn có thể soạn chi tiết, hoặc chỉ gạch ra những ý chính nhất và tự biên trên cốt truyện đó.
 • Chân máy: Giúp nâng cao chất lượng video của bạn.
 • Micro: Giúp âm thanh video rõ ràng hơn và tránh được tạp âm.
 • Đèn Ring Light: Cung cấp đủ ánh sáng cho từng cảnh quay của bạn.
 • Ứng dụng chỉnh sửa: Tùy vào sở trường của bạn mà bạn có thể chọn những ứng dụng dựng video khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên, việc của bạn giờ là bắt đầu setup để thực hiện các cảnh quay của mình.

dựng kênh content tiktok

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên quá lạm dụng các hiệu ứng, sẽ khiến nội dung bị rối mắt. Trước khi đăng tải video lên TikTok, bạn cũng cần ghi nhớ một vài điểm nhỏ sau đây:

 • Thêm Hashtag cho video để video tiếp cận nhiều người dùng Tiktok hơn.
 • Nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn cộng đồng TikTok để tránh bị phạt vì những lỗi vô tình.
 • Thiết kế Thumbnail.ấn tượng
 • Khéo léo kết hợp âm nhạc để video hấp dẫn người xem hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý giờ đăng. Làm thế nào để khi bạn đăng bài, các khách hàng mục tiêu của bạn đang hoạt động trên nền tảng ấy. Và để kênh Tiktok phát triển hơn về cả nội dung và chất lượng, bạn nên dành thời gian xem lại các chỉ số phân tích hiệu quả của các video trước để xem những điểm được và chưa được, từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện hoặc phát huy.

Bước 04: Lựa chọn content Tiktok viral dễ áp dụng cho người mới bắt đầu

cách xây kênh TikTok

 • Chiến lược xây dựng kênh TikTok dạng đón đầu xu hướng (Trending) 

TikTok là nơi sản sinh ra những xu hướng trên mạng xã hội. Vậy nên lựa chọn quay lại những hình ảnh bắt trend và đăng tải lên kênh TikTok kèm theo hashtag là một lựa chọn tuyệt vời. Các video đi theo xu hướng thường sẽ mở rộng được phạm vi tiếp cận và nhận được nhiều lượt tương tác hơn.

 • Chiếc lược xây dựng Content Tiktok dạng giới thiệu sản phẩm

Chắc chắn với các doanh nghiệp thì content bán hàng luôn là nội dung quan trọng nhất với cách xây kênh TikTok bởi nó là nội dung trực tiếp mang lại doanh thu. Tuy nhiên, do các quy định cộng đồng của TikTok, bạn không nên làm nội dung bán hàng một cách khiên cưỡng, mất tự nhiên. Làm như vậy bạn sẽ không thu hút được khách hàng, thậm chí còn bị TikTok phạt.

cách xây kênh TikTok

Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên thực hiện cách xây kênh TikTok với những nội dung khác trước. Sau đó, bạn có thể triển khai các tuyến nội dung bán hàng sau.

 • Xây kênh Tiktok dạng chia sẻ kiến thức 

Với dạng nội dung này, bạn sẽ chọn những thông tin, kiến thức hay và thú vị, biên tập lại và chia sẻ với khán giả của mình. Đừng quên chia sẻ một cách hấp dẫn, thuyết phục, lồng ghép những kinh nghiệm cá nhân để dễ thu hút người xem hơn. Nên chọn những chủ đề liên kết chặt chẽ với chủ đề chung của kênh gần với sản phẩm kinh doanh của bạn để đạt được hiệu quả tối đa..

cách xây kênh TikTok

 

Một case study nổi bật Xiao Mi từng thẳng tay chi 7 tỷ đồng để thay đổi logo, một điều chỉnh mà trên thực tế chỉ đơn giản là chuyển đường thẳng thành đường cong.  Đến đây không có gì đáng nói nếu như anh Maya không phân tích sự kiện này dưới góc độ của một Marketer và ngay lập tức được lên top đề xuất Tiktok, thu về 1,7 triệu views và hơn 100 nghìn lượt thích.

 • Phát triển kênh Tiktok dạng câu chuyện kịch tính (Drama) 

Content drama nếu làm đúng cách sẽ là bàn đạp lớn cho tiếp cận và tương tác của doanh nghiệp. Nhưng đây cũng là loại content khó làm nhất, vì nó đòi hỏi nhà sản xuất nội dung phải có kĩ năng biểu cảm, kể lại câu chuyện, tình tiết sao để làm hài lòng người xem.

cách xây kênh TikTok bán hàng

Viral video là cách hack like nhanh nhất trong cách xây kênh TikTok. Chỉ cần 1 video viral có thể kéo cho bạn hàng loạt lượng theo dõi mới. Tuyến content này được sáng tạo dựa trên những câu chuyện hài hước hay những câu nói trending trên mạng. Nếu biết cách tận dụng, viral video sẽ lan tỏa hình ảnh thương hiệu của bạn đi rất xa.

Bước 05: Nhận thức sai lầm phổ biến khi xây dựng kênh Tiktok 

 • Content is King

Dù ở bất kể nền tảng nào thì nội dung vẫn luôn là yếu tố cốt lõi. Nội dung hay thì chắc chắn khán giả sẽ tìm đến với bạn. Nếu như bạn đã thực sự đầu tư rất nhiều về nội dung mà video vẫn không đạt được hiệu quả như kỳ vọng, hãy xem lại cách xây kênh TikTok. Có thể là do bạn đã chọn chủ đề chưa phù hợp hay nhắm sai tệp đối tượng mục tiêu.

cách xây kênh TikTok

 • Xây dựng video tiktok lan man

TikTok là một nền tảng đi đầu trong cho định dạng nội dung ngắn gọn, xúc tích. Thời gian giới hạn cho mỗi video TikTok ban đầu chỉ là 1 phút, sau đó được nâng lên 3 phút. Cách xây kênh TikTok ngắn gọn, đi vào trọng tâm của bạn sẽ nhắm chuẩn hơn đến đúng tệp khách hàng cụ thể, không bị loãng, phân tán kênh và không bị bóp tương tác.

 • Lịch đăng bài không hợp lý 

Cái gì nhiều quá cũng không có lợi, mà ít quá thì cũng không tốt. Với trường hợp về cách xây kênh tiktok cũng như vậy, nếu như bạn spam quá nhiều video trong một ngày hay 1-2 tháng bạn mới đăng tải một video thì điều đó đều không tốt cho kênh.

Bài viết tổng hợp đầy đủ những điều cần biết về cách xây kênh TikTok hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm một công cụ hỗ trợ xây kênh mạng xã hội nhanh chóng hiệu quả, hãy dùng thử công cụ SO9 của chúng tôi. Chắc chắn những gì nó mang lại sẽ không làm cho bạn phải thất vọng!Powered by Froala Editor

Categories

  Loading...

Tags

Loading...