Hướng dẫn kết nối Instagram với SO9

Vũ Khánh

9.3.2024


⚡️ Bạn đang ở đúng bài viết nếu đang muốn…

  • Thông qua SO9 để tự động xuất bản các bài đăng lên các trang Instagram của bạn.
  • Tìm cách kết nối instagram với tài khoản SO9 của bạn.

I. Chuyển tài khoản của bạn sang tài khoản doanh nghiệp & Kết nối với Fanpage

Để có thể kết nối được Instagram của bạn với SO9 đầu tiên, tài khoản của bạn phải được chuyển từ tài khoản "Cá nhân" hoặc "Nhà sáng tạo" sang tài khoản "Doanh nghiệp". Đây là cơ chế bắt buộc mà Instagram yêu cầu để có thể kết nối được tài khoản của bạn với bên thứ 3 được cấp phép như SO9. Để chuyển đổi tài khoản sang tài khoản Doanh nghiệp. 

1. Cách chuyển đối sang tài khoản doanh nghiệp thông qua Facebook

👉 Truy cập vào Facebook của bạn và vào trang danh sách các Fanpage mà bạn đang quản lý (hoặc bạn có thể truy cập tại: Danh sách Fanpage của bạn). Chọn Fanpage mà bạn muốn kết nối với tài khoản Instagram, hoặc bạn có thể tạo 1 Fanpage mới nếu bạn chưa có.

Lưu ý: Bạn phải là admin của Fanpage để có thể kết nối với Tài khoản Instagram của bạn.

👉 Khi bạn truy cập vào trình quản lý của Fanpage, chọn Cài đặt (Setting) ở menu phía bên trái

👉 Chọn Instagram ở phía tay trái và bấm vào Liên kết tài khoản (Connect Account) ở góc phía trên của màn hình (như ảnh dưới):


👉 Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Instagram bạn muốn kết nối và bấm Đăng nhập. Trong trường hợp bạn đã đăng nhập tài khoản Instagram trong cùng trình duyệt này, bạn sẽ tự động được đăng nhập trước đó, lúc này bạn chỉ cần bấm Tiếp tục)

👉 Trong trường hợp tài khoản của bạn chưa phải tài khoản doanh nghiệp. Bạn sẽ nhìn thấy một popup thông báo phải thực hiện các bước khai báo thông tin để được nâng cấp. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn được nền tảng đưa ra, đảm bảo rằng bạn đã điền thông tin liên hệ của bạn và cuối cùng bấm Hoàn thành

🔔 Trong trường hợp bàn không nhìn thấy popup như hình ở trên, hãy bấm nút Bắt đầu tại phía trên của trang. Trong trường hợp bạn cũng không nhìn thấy nút Bắt đầu, bạn hãy chuyển qua phương án thứ 2 đó là nâng cấp tài khoản Instagram qua tài khoản doanh nghiệp trên ứng dụng instagram theo các bước dưới đây.

2. Cách chuyển đổi sang tài khoản Doanh nghiệp thông qua ứng dụng Instagram

👉 Mở ứng dụng Instgram trên điện thoại của bạn và vào mục Cài đặt

👉 Bấm vào mục Tài khoản

👉 Bấm vào Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp (Professional account)

👉 Làm theo các hướng dẫn được cung cấp, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng Loại tài khoản doanh nghiệp thay vì tài khoản dành cho Nhà sáng tạo nội dụng. Bạn cũng sẽ phải đảm bảo chọn Facebook Fanpage (hoặc tạo 1 Fanpage mới) để liên kết tài khoản Instagram của bạn. Lưu ý: Bạn sẽ nhìn thấy lựa chọn "Không liên kết Facebook bây giờ", tuy nhiên nếu bạn không thực hiện liên kết bạn sẽ không thể kết nối với SO9 để đăng bài.

Trong trường hợp bạn quên hoặc vô tình bấm nhầm lựa chọn không liên kết, đừng lo hãy thực hiện liên kết tài khoản trên Facebook như ở mục 1 nhé. 

👉 Sau khi thực hiện các bước trên thì tài khoản Instagram của bạn đã được chuyển sang Loại tài khoản Doanh nghiệp.

II. Kết nối với SO9

Bước 1: Vào Menu Kết nối kênh > Chọn mục Thêm kênh


Bước 2: Chọn Instagram

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến màn hình cấp quyền đăng cho SO9. Hãy đồng ý và bấm tiếp tục

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy kênh Instagram sẽ được hiển thị trong danh sách kênh của bạn. Chúc mừng, bạn đã bắt đầu có thể đăng bài đăng (Reels, Thường) lên trên Instagram của mình rồi

Powered by Froala Editor

Các bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục

Công cụ nuôi kênh

SO9 SOCIALQuản lý đa nền tảng Mạng xã hội
9ReupReup nội dung đa nền tảng
9RechatRemarketing miễn phí
9DownloaderTải video Full HD từ nền tảng MXH

Cộng đồng Xây kênh

Nghiện Xây Kênh