KHUNG GIỜ ĐĂNG BÀI TIKTOK TỐT NHẤT 2022

Nội dung bài viết

TikTok marketing từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong các bản chiến lược marketing mạng xã hội của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhiệm vụ chính của các marketer là vận hành marketing TikTok sao cho thật hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những bí quyết giúp các nhà tiếp thị thành công hơn với TikTok - Khung giờ đăng tiktok chuẩn 2022.

1. Tiktok là gì?

TikTok là nền tảng mạng xã hội có tốc độ phát triển lớn nhất hiện nay. Tuy là một trong những nền tảng trẻ nhất nhưng tỷ lệ tăng trưởng người dùng của TikTok lên đến  1157,76% tính từ tháng 7 năm 2020 cho đến tháng 1 năm 2018.

Với sự phát triển nhanh chóng, TikTok đã và đang là một nền tảng tiềm năng, mang đến nhiều cơ hội mới cho các marketer mong muốn tăng nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Để thực hiện được mục tiêu này, các marketer phải nằm lòng những quy tắc chung ví dụ như khung giờ đăng TikTok thu hút nhiều tương tác.

>>> Xem thêm: Làm chủ thuật toán TikTok 2022 để tạo nội dung nổi bật


2. Khung giờ vàng đăng tiktok là gì?


2.1. Định nghĩa chung

Nhìn chung, khung giờ đăng TikTok nên được chọn là khoảng thời gian mà có lượng người truy cập và sử dụng nền tảng nhiều nhất trong ngày. Bởi lẽ, trong khoảng thời gian này, các video tải lên nền tảng sẽ  tiếp cận được nhiều người xem một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, cũng như nhận được nhiều tương tác nhất. Mỗi thương hiệu lại hướng mục tiêu đến một tệp khách hàng khác nhau, do đó khung giờ đăng bài TikTok của mỗi thương hiệu cũng không giống nhau. 


2.2. Tại sao nên chọn các khung giờ đăng tiktok phù hợp?

Để có được một video TikTok đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh việc đầu tư nội dung, âm thanh, hình ảnh chất lượng, thì các nhà tiếp thị còn cần lựa chọn khung giờ đăng TikTok sao cho phù hợp nhất. 

Đăng tải nội dung trong khung giờ vàng của TikTok sẽ giúp khả năng tiếp cận cao tăng lên rõ rệt. Giờ vàng là khung giờ có rất nhiều người sử dụng nền tảng nhất, do đó, khi video được đăng tải thì sẽ dễ dàng tiếp cận được với khán giả hơn so với khi đăng vào những khung giờ khác. 

Khả năng tiếp cận cao cũng tác động tích cực đến việc tăng view và tăng tương tác cho video của bạn. Do đó, với nền tảng TikTok, đăng video vào khung giờ vàng sẽ giúp nội dung của thương hiệu dễ dàng lên xu hướng và giữ ở top thịnh thành trên TikTok.

Lợi ích của khung giờ đăng TikTok

Lợi ích của khung giờ đăng TikTok


2.3. Những khung giờ đăng tiktok lên xu hướng dễ dàng

Ở phần trước, chúng ta đã biết được khung giờ vàng đăng TikTok. Trong ohần này chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi khung giờ vàng đăng video TikTok là khi nào? Thông thường, sẽ có 4 khung giờ “cao điểm” trong ngày mà các thương hiệu nên lưu ý để đăng video TikTok, cụ thể là:

  • 7h - 9h sáng: Đây là thời điểm bắt đầu một ngày mới, mọi người thường dành một chút thời gian trong lúc ăn sáng hoặc đầu giờ làm việc để lướt TikTok, cập nhật thông tin. Khi lựa chọn nội dung đăng tải vào khung giờ này, bạn nên chọn những video giải trí hoặc những video truyền năng lượng tích cực cho người xem.
  • 11h30 - 13h30 trưa: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa, do đó rất nhiều người lựa chọn TikTok để giải trí. Do đó, đăng video vào khung giờ này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người xem. 
  • 18h - 20h tối: Đây là khung giờ vàng có lượng người dùng truy cập cao nhất trong ngày bởi đó là khoảng thời gian mà mọi người dành để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Người dùng thường sử dụng TikTok vào buổi tối để cập nhật thông tin mới và giải trí. Do đó, thông thường, video đăng tải vào khoảng thời gian này sẽ được tương tác tốt nhất
  • 22h30 - 0h đêm: Đây là khung giờ của những “cú đêm” Gen Z, dân IT, game thủ,... Do đó, nếu như thương hiệu của bạn hướng mục tiêu đến nhóm đối tượng này thì đừng nên bỏ qua khung giờ đăng TikTok này.

Khung giờ đăng TikTok tốt nhất 2022

Khung giờ đăng TikTok tốt nhất 2022

Tuy nhiên, không có công thức nào là đúng tuyệt đối mà khi áp dụng, các doanh nghiệp nên linh động, chọn khung giờ phù hợp nhất với số lượng video mà bạn muốn đăng và đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới. 

3. Cách khám phá khung giờ đăng tiktok phù hợp nhất cho kênh của bạn


Như đã nói ở trên, khung giờ đăng TikTok của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp. Trong phần 3 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 bước chính để khám phá khung giờ đăng TikTok tối ưu nhất cho kênh bạn.


Bước 1: Tạo Pro Account để truy cập TikTok Analytics

Khi nâng cấp lên tài khoản TikTok Pro, bạn sẽ được truy cập vào các dữ liệu thống kê của kênh. Cách thức thực hiện chuyển đổi TikTok Pro vô cùng đơn giản:

Chọn dấu ba chấm biểu thị menu ở trên cùng bên phải hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào “Quản lý tài khoản của tôi”và chọn “Chuyển sang tài khoản Pro”

Khung giờ đăng TikTok - Cài đặt TikTok Pro

Cài đặt TikTok Pro để biết được khung giờ đăng TikTok

Sau đó, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn để hoàn tất chuyển đổi. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại menu tài khoản của mình và nhận được thông báo làm rõ rằng bạn đã nâng cấp lên tài khoản TikTok Pro.

Bước 2: Tự làm quen với TikTok Analytics

Trong phần phân tích của TikTok Analytics, bạn cần chú ý ba tab:

  • Tổng quan: Tab này cho bạn cái nhìn tổng quan về lượt xem video, người theo dõi và lượt xem hồ sơ của bạn.
  • Nội dung: Tổng hợp chỉ số các bài đăng của bạn, chẳng hạn như lượt xem, lượt thích, nhận xét và thời gian xem trung bình.
  • Người theo dõi: Tab này giúp bạn khám phá thông tin về sự gia tăng của người theo dõi, nội dung họ đã tương tác và vị trí của họ.

Sử dụng TikTok analytics để xác định khung giờ đăng TikTok

Sử dụng TikTok analytics để xác định khung giờ đăng TikTok


Bước 3: Xác định đối tượng người dùng TikTok của bạn nằm ở đâu?

TikTok giống như tất cả các nền tảng mạng xã hội khác cũng có một cơ sở người dùng toàn cầu.

Ví dụ: Ở Thái Lan cứ 7 người thì có 1 người dùng TikTok. Trong khi Ấn Độ có đến hơn 20 triệu người dùng, còn Trung Quốc đạt con số kỷ lục 150 triệu và hơn 14 triệu ở Mỹ. Và tại Việt Nam có đến 12 triệu người dùng sử dụng TikTok thường xuyên hằng tháng, chủ yếu nằm trong độ tuổi 15-24 và 32% ở độ tuổi 25-34.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các doanh nghiệp nên chú ý đến số liệu này?

Câu trả lời là nếu như thương hiệu của bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng toàn cầu, điều đó sẽ ảnh hưởng đến số lượng bài đăng mà bạn cần sản xuất, cũng như nội dung của các bài đăng. Khung giờ đăng TikTok cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi bạn phải chọn đăng tải nội dung theo múi giờ của khách hàng tiềm năng của mình.


Bước 4: Xác định thời gian người xem Titkok của bạn hoạt động lúc mấy giờ?

Bạn đã xác định được vị trí của khán giả. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là xác định thời gian biểu hàng ngày của họ. Bởi Tiktok là một mạng lưới kết nối tất cả người dùng trên toàn cầu vì vậy một nội dung được đăng lên đúng thời điểm sẽ được tiếp cận đến nhiều người xem tăng nhiều lượt tương tác chất lượng đến từ người dùng trong nước hay bạn bè quốc tế. Trên thực tế, với việc chênh lệch giữa múi giờ ở các quốc giả rất nhỏ, lịch đăng bài của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Ví dụ: Nếu khán giả của bạn chủ yếu ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, bạn sẽ có kế hoạch và lên lịch nội dung trong khoảng thời gian chênh lệch 8 giờ.

Tuy nhiên, TikTok lại chưa hỗ trợ bất kỳ chức năng tự động lập lịch trình đăng bài nào.

>>> Xem thêm: Top 10 công cụ lên lịch đăng bài trên mạng xã hội tiện ích nhất 2022


Bước 5: Chuyển đổi thời gian quốc tế thành múi giờ của bạn.

Tất cả thông tin được báo cao trong TikTok analytics đều tính theo Giờ quốc tế (UTC).

Do đó, bạn nên chuyển đổi múi giờ mặc định trong TikTok thành các múi giờ ở vị trí của khán giả của bạn.


Bước 6: Theo dõi hiệu suất nội dung của bạn theo thời gian

Có thể việc tìm ra các khuôn mẫu thời gian cụ thể trong TikTok Analytics sẽ có đôi chút khó khăn. Bởi vì, nền tảng mạng xã hội này chỉ hiển thị các kết quả trong bảy ngày gần nhất và xóa dữ liệu phân tích chỉ sau 28 ngày.

Vì vậy, nếu bạn muốn khung giờ đăng TikTok tốt nhất, bạn cần phải làm một cách khoa học.

Điều này có thể mất nhiều thời gian công sức, nhưng đó là một quá trình đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác với Microsoft Excel hoặc Google Trang tính và nhập dữ liệu cho từng bài đăng của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về những gì mà bạn cần làm:

Thống kê khung giờ đăng TikTok tốt nhất

Theo thông tin này đủ lâu sẽ rất có giá trị. Bạn có thể sắp xếp thông tin này theo lượt xem hoặc lãnh thổ và sử dụng nó để khám phá khung giờ đăng TikTok phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Dựa vào những thông tin tích lũy được, bạn cũng có thể tìm ra loại nội dung phù hợp nhất với nhóm đối tượng khán giả bạn đang nhắm đến.

Ví dụ: Bạn nhận thấy một chủ đề nào đó nhận được nhiều sự quan tâm hơn các chủ đề khác, bạn có thể tập trung nguồn lực để sản xuất nội dung có chủ đề có nhiều tương tác nhất.


Bước 7: Kiểm tra các nền tảng khác

Khán giả của bạn trên các nền tảng khác Instagram hoặc YouTube có phản ứng tích cực hơn TikTok không? Nội dung trên các kênh khác có tương tự cho cùng một đối tượng mục tiêu không?

Dữ liệu từ các tài khoản mạng xã hội khác chính là một nguồn thông tin quý giá để lấy ý tưởng cho các nội dung và giờ đăng trên TikTok.So sánh với các nền tảng khác để tìm khung giờ đăng TikTok phù hợp

So sánh với các nền tảng khác để tìm khung giờ đăng TikTok phù hợp


Chọn khung giờ đăng TikTok là một trong những bí quyết hàng đầu để vận hành chiến lược marketing hiệu quả nhất trong nền tảng này. Bài viết đã giới thiệu về khung giờ đăng bài TikTok và các xác định khung giờ vàng cho mỗi doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm các thông tin thú vị và hữu ích khác về marketing, hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của SO9 nhé!

Powered by Froala Editor

Categories

    Loading...

Tags

Loading...