MẸO GIẢM VI PHẠM SPAM CHO FANPAGE VÀ TÀI KHOẢN TRÊN FACEBOOK.

Nội dung bài viết

Trong bài viết này, so9.vn sẽ hướng dẫn các bạn các phương án giúp giảm xác suất bị Facebook đánh spam cho Tài khoản, Fanpage, Group.

1. Spam là gì, cơ chế Facebook đánh giá Spam.

Spam là việc gửi các nội dung không mong muốn và không được yêu cầu đến một lượng lớn người dùng trên Facebook. Cơ chế Facebook đánh giá spam dựa trên việc thu thập phản hồi từ người dùng về nội dung được đăng trên nền tảng của họ và áp dụng các thuật toán để phát hiện và xử lý các hoạt động spam.

Một số Hình phạt của Facebook khi họ đánh giá bạn đang Spam:

1.1.Giới hạn tần suất đăng bài của bạn:

Giới hạn tần suất đăng theo tài khoản

Đây là hình thức phạt tới tài khoản cá nhân (VIA hoặc clone). Điều này xảy ra khi bạn dùng 1 tài khoản đi thực hiện các hành vi: Đăng bài, Bình luận, Nhắn tin, Chia sẻ,…. quá nhiều lần. Giả sử bạn có 10 Fanpage mỗi fanpage bạn chỉ cần đăng lên 5 bài / ngày dưới cùng 1 tài khoản, thì tài khoản đó của bạn đã đăng 1 ngày 50 bài. Hành vi này của bạn diễn ra liên tục trong nhiều ngày thì khả năng tài khoản của bạn bị hạn chế khá cao.

1.2. Cấm đăng bài

Đây là hình thức phạt vi phạm cho cả Tài khoản Cá nhân & Fanpage, Group. Điều này xảy ra bởi một số nguyên nhân sau:

  • Tần suất bạn thực hiện quá lớn mặc dù đã cảnh báo trước đó.
  • Bài đăng của bạn Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng quá nhiều (Đăng nội dung không được cho phép, vi phạm bản quyền,….)

Hình thức này có thể bị Facebook cấm dưới các loại hình khác nhau (Ví dụ: Chỉ cấm bạn đăng Reels, hoặc chỉ cấm đăng video,….)

Vi phạm cấm đăng bài trong 1 khoảng thời gian

2, Cách thức giảm spam.

Vậy với những điều như trên bạn làm sao để có thể giảm Spam cho Fanpage của mình?

Nói đến Spam là một trong những nguyên nhân nhiều nhất bạn cần quan tâm để có thể giảm xác suất bị phạt Spam của mình là Tần suất. Vậy để giảm thiểu rủi ro thì bạn cần quản lý Tần suất một cách hiệu quả. Tần suất ở đây sẽ cần quản lý ở cả 2 chiều:

  • Quản lý tần suất đăng / tài khoản (VIA, Clone).
  • Quản lý tần suất đăng cho Fanpage.

Việc tần suất đăng là bao nhiêu sẽ không bị tính là Spam sẽ còn phụ thuộc độ trust mà Facebook đánh giá tài khoản hay Fanpage của bạn tuy nhiên để quản lý tốt thì ngưỡng khuyến cáo của so9 là: 30 bài / ngày / tài khoản & 5-7 bài / ngày / Fanpage.

Như vậy giả sử như bạn có hệ thống 21 Fanpage có thể chia ra các tài khoản đăng lên Fanpage để phân phối hiệu quả hơn như bảng dưới đây:

Cách phân phối VIA - Fanpage để giảm tần suất bị đánh Spam

3, Sử dụng ứng dụng SO9 để tự động hóa việc phân bổ

Với việc quản lý số lượng lớn Fanpage thì các bạn sẽ gặp 1 số vấn đề sau:

  • Phải nhớ được Fanpage và kiểm soát tần suất trên Fanpage và tần suất theo tài khoản.
  • Chia quyền Admin ra theo Fanpage sẽ khá rủi ro khi VIA của bạn gặp vấn đề - Bạn có thể mất Page bất cứ lúc nào

Do vậy, việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các bài toán trên. Ở đây, chúng tôi đề xuất việc bạn sử dụng SO9.vn làm công cụ để có thể giúp bạn bảo vệ Fanpage tốt nhất.

3.1. Đảm bảo AN TOÀN tuyệt đối

Ứng dụng so9.vn được hoạt động theo cơ chế API chính thức được Facebook cấp phép nên Fanpage của bạn luôn được bảo vệ từ phía nền tảng. Bạn chỉ cần quyền Biên tập viên là có thể cấp phép cho ứng dụng đăng bài và quản lý bài đăng trên Fanpage của bạn.

3.2. Hệ thống phân phối tài khoản thông minh

Với việc hệ thống hỗ trợ thông minh có thể giúp bạn chia được tần suất đăng theo tài khoản, bạn chỉ cần kết nối lần đầu tiên vào so9.vn dưới nhiều tài khoản khác nhau để phân bổ tần suất dàn đều. Sau khi thực hiện kết nối xong, mỗi khi bạn đăng bài thì ứng dụng sẽ tự động đẩy nội dung đăng lên nền tảng thông qua các tài khoản đã kết nối. Để hiểu rõ hơn các thực hiện, bạn có thể tham khảo video dưới đây 👇🏻👇🏻👇🏻

https://www.youtube.com/watch?v=nu6pzZPpfnc&t=1s

3.3. Quản lý tần suất trực quan

Để quản lý được tốt hơn tần suất theo Fanpage, bạn có thể xem lịch đăng của mình tại menu Quản lý bài đăng theo lịch. Tại đây bạn có thể nhìn trực quan hơn về tấtn suất bạn đăng lên Fanpage của mình theo các loại nội dung như: Video, Reels, Ảnh, Status.

Quản lý tần suất đăng theo Fanpage

3.4. Sử dụng ứng dụng để nhận cảnh báo và điều chỉnh hành vi kịp thời

Bạn cũng có thể cài ứng dụng so9 để có thể quản lý hiệu quả hơn các Fanpage của mình. Ứng dụng hiện tại sẽ ghi nhận toàn bộ phản hồi của Facebook khi bài đăng của bạn gặp lỗi và thông báo tới bạn. Với việc cầm ứng dụng trong tay thì bạn có thể hẹn giờ bài đăng cả tháng mà không cần vào website hàng ngày để kiểm tra.

Ứng dụng giúp quản lý hàng trăm Fanpage hiệu quả

3.5. Kiểm soát tần suất đăng bài của Account, Fanpage

SO9 cũng cung cấp tới bạn công cụ giúp bạn có thể theo dõi được tần suất đăng bài theo tài khoản, theo page để bạn có thể kiểm soát được tốt hơn tần suất đăng bài của mình. Hãy kiểm tra mỗi tuần để có thể đảm bảo được các sản của mình tốt nhất nhé.

Trên đây là các phương án để bạn có thể giảm được xác suất bị đánh Spam cho tài khoản, fanpage của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo khác để phát triển nền tảng mạng xã hội của mình dưới đây:

👉 Hướng dẫn Reup nội dung siêu tốc với SO9

👉 Làm sao để đăng caption lên từng ảnh bằng SO9

👉 Hướng dẫn cách seeding vào hội nhóm dưới hàng trăm nick khác nhau với SO9.

Powered by Froala Editor

Categories

    Loading...

Tags

Loading...