Quy trình 6 bước kiếm tiền nhanh và đơn giản bằng Affiliate Tiktok

Vũ Khánh

9.3.2024

Affiliate TikTok Shop được rất nhiều người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội sử dụng như một cách kiếm thêm thu nhập. Vậy Affiliate TikTok là gì? Làm Affiliate TikTok được lợi gì? Làm thế nào để đăng ký Affiliate TikTok Shop? Trong bài viết này, SO9 sẽ cùng bạn giải thích các câu hỏi trên 

1. Affiliate Tiktok là gì?

Affiliate TikTok Shop là một hình thức tiếp thị liên kết được TikTok triển khai trên nền tảng này. TikTok affiliate marketing cho phép người dùng có thể tạo một tài khoản TikTok và sáng tạo những video bán sản phẩm cho các shop trên TikTok và nhận lại một phân hoa hồng từ những giao dịch thành công.

>>> Xem thêm: Affiliate marketing là gì? Cách khai thác các kênh affiliate marketing

Affiliate Tiktok là gì?

2. Tại sao người bán nên tham gia Affiliate Tiktok

TikTok đã hỗ trợ cho  các shop bán hàng trên nền tảng này kết nối với những người làm Affiliate TikTok dễ dàng hơn. Trong đó, các shop có thể tìm KOL làm Affiliate TikTok để quảng bá sản phẩm của bạn trong các video và buổi phát trực tiếp. Tham gia vào Affiliate TikTok, bạn sẽ thu hút được một lượng không nhỏ người dùng mua sản phẩm của bạn từ các video hay livestream của các KOL. Bạn cũng có thể theo dõi và đánh giá mức độ hiệu quả chuyển đổi khách hàng của các KOL, từ đó dễ dàng hơn trong việc tính toán số tiền hoa hồng cho các nhà sáng tạo.

3. Các loại chiến dịch Affiliate Titkok phổ biến hiện nay

Để thực hiện chiến dịch Affiliate Titkok marketing, các chủ shop cần nắm rõ về 3 loại chiến dịch của Affiliate TikTok Shop dành cho người bán.

3.1. Kế Hoạch Mở (Open Plan)

Đây là chiến dịch affiliate tiktok mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình Affiliate Marketing. Các KOL cảm thấy hứng thú với một sản phẩm nào đó và muốn sáng tạo nội dung về nó có thể đăng ký bán sản phẩm và bắt đầu ngay khi bản đăng ký được chấp thuận. 

3.2. Kế Hoạch Mục Tiêu (Targeted Plan)

Cho phép chủ shop mời mời một số KOL cụ thể để bán sản phẩm của thương hiệu mình. Nhà sáng tạo nội dung được mời có thể bắt đầu làm Affiliate TikTok marketing sau khi họ đồng ý chấp thuận lời mời từ phía chủ shop.

3.3. Kế Hoạch Cửa Hàng (Shop Plan)

Hình thức này cho phép người bán tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm của mình trong Trung tâm Nhà bán hàng (Seller Center) và đặt thứ tự ưu tiên mức hoa hồng đề xuất cho các sản phẩm sẽ là: cao nhất cho Kế hoạch mục tiêu, sau đó đến Kế hoạch mở, và cuối cùng là Kế hoạch cửa hàng. 

Để đảm bảo Affiliate TikTok trở thành một khoản đầu tư thành công, các chủ shop cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn hình thức phù hợp nhất với thương hiệu của mình. 

4. Các bước kiếm tiền bằng Affiliate Tiktok Shop

Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng TikTok về điện thoại hoặc truy cập vào trang web https://www.tiktok.com/ để đăng ký tài khoản cá nhân.

Bước 2: Tạo tài khoản Tiktok Shop

Sau đó, bạn cần tạo một tài khoản TikTok Shop bằng cách truy cập đường dẫn và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như email, số điện thoại hay mật khẩu…. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Xác minh ngay và tải lên ảnh chụp chứng minh nhân dân và cập nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Các bước kiếm tiền bằng Affiliate Tiktok Shop

Bước 3: Liên kết tài khoản Tiktok cá nhân với tài khoản Tiktok Shop

Để liên kết tài khoản cá nhân với tài khoản TikTok shop, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Vào Tài khoản của tôi, chọn Đã liên kết các tài khoản, và chọn Liên kết tài khoản TikTok mới.
 • Khi một bảng thông tin hiện ra, hãy nhấn chọn Loại: Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok, sau đó nhập tên tài khoản Tiktok của bạn vào ấn Tiếp theo.
 • Nếu tài khoản hiển thị màu xanh, hãy chọn Gửi lời mời.
 • Về lại giao diện chính, trong mục thông báo, chọn Chấp nhận yêu cầu và nhấn Liên kết tài khoản.
 • Vậy là bạn đã có thể vào trang quản trị tài khoản TikTok Shop để kiểm tra hoạt động affiliate TikTok của minhf

Bước 4: Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng Affiliate Titkok Shop

Nếu là lần đầu tiên bạn làm affiliate TikTok Shop, thì bạn sẽ phải đăng ký tài khoản và các shop sẽ chuyển hoa hồng của bạn vào tài khoản đó. Bạn sẽ cần nhập:

 • Tên (First name): Tên đệm và Tên
 • Họ (Last name): Họ

Lưu ý: Hãy nhập tên chính xác theo tên tài khoản ngân hàng để tránh gặp những rắc rối trong khi nhận tiền hoa hồng affiliate tiktok.

Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng Affiliate Titkok Shop

Bước 5: Tìm kiếm và thêm các sản phẩm affiliate

 • Bây giờ, bạn đã có đủ các công cụ cần thiết để làm affiliate tiktok. Việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm và thêm các sản phẩm bạn muốn tiếp thị.
 • Bạn có thể gõ tên sản phẩm để tìm ra danh sách các shop hiện đang bán sản phẩm này trên TikTok Shop.
 • Nhấn chọn sản phẩm và chọn Thêm. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều sản phẩm affiliate TikTok vào cửa hàng của mình.

Bước 6: Sáng tạo nội dung video và cách gắn link affiliate trên TikTok

Khi tham gia vào Affiliate TikTok Shop, bạn có thể dùng cách gắn link affiliate trên TikTok để kiếm thêm thu nhập. Ví dụ, các nhà sáng tạo nội dung có thể:

 • Sáng tạo nội dung và quay dựng video. Tốt nhất thì nội dung video nên liên quan chặt chẽ đến sản phẩm mà bạn làm affiliate tiktok.
 • Trước khi đăng tải, đừng quên chọn edit video Tiktok và nhấn chọn Thêm liên kết.
 • Sau khi đã hoàn thành cách gắn link affiliate trên TikTok, bạn cần chọn sản phẩm trong shop và ấn Thêm.
 • Cuối cùng là xuất bản video để hoàn tất.

cách gắn link affiliate trên TikTok

5. Cách Tiktok thanh toán hoa hồng cho người dùng Affiliate Tiktok

Hoa hồng của affiliate TikTok sẽ được tính trực tiếp ở phần thông tin thanh toán của chủ shop dành cho bên thứ 3 và được chuyển cho người làm TikTok affiliate tương ứng. Vào ngày thứ 7 sau khi đơn hàng được hoàn tất, tiền hoa hồng sẽ được chuyển về tài khoản của nhà sáng tạo nội dung làm affiliate TikTok.

6. Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Affiliate Tiktok

Các chủ shop có thể xem lại và đánh giá hiệu quả của chiến dịch affiliate tiktok thông qua La bàn dữ liệu ở bên trái, và ở phía dưới, bạn sẽ xem được hiệu quả của các Kế hoạch tiếp thị liên kết đã lựa chọn. 

Nếu nhà bán hàng có nhu cầu phân tích đánh giá nhà sáng tạo cho các sản phẩm và kế hoạch, bạn chỉ cần làm theo một số thao tác đơn giản sau đây: Đầu tiên vào Trung tâm nhà bán (Seller center), sau đó vào La bản dữ liệu, cuối cùng vào Phân tích nhà sáng tạo. Ở đây, các chủ shop có thấy được các thông tin như: 

- Xếp hạng thứ tự các nhà sáng tạo dựa vào hiệu quả doanh thu, hoa hồng được cài đặt, và các sản phẩm mà người làm affiliate tiktok đó chọn bán

- Tìm nhà sáng tạo phù hợp với thương hiệu và điều chỉnh các số liệu mà chủ shop muốn xem. 

Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Affiliate Tiktok

7. Một số lưu ý khi làm Affiliate Tiktok Shop

7.1. Lựa chọn shop uy tín

 • Bạn nên đọc trước các đánh giá về sản phẩm và xếp hạng của người dùng để đánh giá uy tín của nhà cung cấp và chất lượng mặt hàng nói chung.
 • Chọn làm affiliate tiktok với các shop uy tín giúp bạn có được mức hoa hồng tốt nhất và đảm bảo quyền lợi cho những người đã theo dõi và tin tưởng bạn.
 • Bạn cũng nên thỏa thuận trước về mức hoa hồng với tình trạng shop tự ý giảm hoa hồng.

7.2. Kiểm tra cách gắn link affiliate trên TikTok

Sau khi video được xuất bản bạn cần kiểm tra một lần nữa xem trong phần caption của video đã có link sản phẩm được gắn chưa. Bạn chỉ có thể kiếm tiền nếu người xem tiến hành đặt hàng sau khi click vào link giới thiệu của bạn/

7.3. Thời gian xác nhận và rút hoa hồng

 • Mức hoa hồng bạn nhận được sẽ được xác nhận sau khi hoàn tất đơn hàng 7 ngày và trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm khách nhận hàng  và không có phát sinh yêu cầu hoàn trả sản phẩm.
 • Sau đó khoảng từ 21 đến 30 ngày, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được hoa hồng sẽ là, nhanh hơn rất nhiều so với một số nền tảng khác.
 • Khi tiền đã được chuyển vào tài khoản, bạn có thể rút về bất cứ lúc nào mình thích

TikTok affiliate là 1 cách kiếm tiền mới trong thời đại số, các nhà bán hàng có thể sử dụng tính năng này để tăng doanh số bán hàng. Bài viết đã chia sẻ với quý bạn đọc những thông tin cơ bản về affiliate tiktok. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ nuôi kênh mạng xã hội nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo công cụ SO9 của chúng tôi. Kết quả mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.


Powered by Froala Editor

Các bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục

Công cụ nuôi kênh

SO9 SOCIALQuản lý đa nền tảng Mạng xã hội
9ReupReup nội dung đa nền tảng
9RechatRemarketing miễn phí
9DownloaderTải video Full HD từ nền tảng MXH

Cộng đồng Xây kênh

Nghiện Xây Kênh