STUDIO SÁNG TẠO FACEBOOK CÓ CÒN HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC KÊNH SOCIAL MEDIA?

Nội dung bài viết

Studio sáng tạo là một người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều marketer từ lâu. Studio sáng tạo facebook trợ giúp các nhà tiếp thị trong việc xây dựng và phát triển các trang facebook của doanh nghiệp hiệu quả và đạt kết quả tốt hơn. Trong bài viết này, SO9 sẽ giới thiệu đến bạn Studio sáng tạo là gì và cách sử dụng studio sáng tạo facebook trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

1. Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo hay còn gọi Creator Studio là công cụ hỗ trợ sáng tạo của Facebook, trong đó tập hợp các công cụ mà các nhà tiếp thị cần sử dụng khi xây dựng và phát triển trang facebook của mình.

Đây là một công cụ mới được chính Facebook tạo ra để thay thế trình quản lý cũ chưa được cập nhật với những tính năng nhất. Với Creator Studio, bạn có thể đăng và quản lý các bài viết, tương tác với khán giả trên nhiều trang Facebook và Instagram chỉ trong một giao diện duy nhất. Ngoài ra,  Studio sáng tạo còn có thể đo lường hiệu suất của các chiến dịch, bài viết và tìm kiếm insight khách hàng.

Bên cạnh đó, Studio sáng tạo Facebook cũng là công cụ quản lý bán hàng, quản lý tài khoản quảng cáo của Fanpage và những người làm việc trên đó một cách linh hoạt, tập trung và hoàn toàn miễn phí. 

Để có thể sử dụng studio sáng tạo facebook trên điện thoại hay trên máy tính, bạn chỉ cần là quản trị viên của Fanpage Facebook. Thêm vào đó, Studio sáng tạo cũng giúp bạn thực hiện các tác vụ chung đơn giản hơn so với việc yêu cầu quyền truy cập vào Trang hoặc phân quyền, chỉ định quyền cho nhiều người làm việc cùng nhau trên Facebook.

2. Các tính năng đặc trưng của studio sáng tạo Facebook

Trong phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu studio sáng tạo là gì, trong phần này, hãy cùng SO9 xem các tính năng của studio sáng tạo là gì nhé!

2.1. Hợp lý hóa

Studio sáng tạo facebook


Hợp lý hóa của Studio sáng tạo cho phép bạn kiểm tra hiệu suất bài đăng và toàn trang


Hợp lý hóa là tính năng cơ bản nhất của Studio sáng tạo facebook và là tính năng được sử dụng nhiều nhất. Tính năng này hỗ trợ người dùng sử dụng giao diện của studio sáng tạo để đăng tải bài viết, trả lời bình luận của khán giả, theo dõi các thông số của bài đăng và tổng thể trang web. Cụ thể, studio sáng tạo facebook cho phép người dùng thực hiện các tác vụ như:

 • Xuất bản nội dung: Với studio sáng tạo, các marketer có thể soạn, lên lịch và đăng tải các nội dung lên trang fanpage bạn quản lý. Công cụ cũng hỗ trợ đăng tải hàng loạt nội dung dưới nhiều định dạng khác nhau như video, ảnh, text cùng lúc trên trang.
 • Tương tác: Studio sáng tạo giúp bạn bình luận, trả lời tin nhắn của các tài khoản facebook và instagram trên một giao diện duy nhất.
 • Theo dõi hiệu quả hoạt động: Các quản trị viên có thể theo dõi được các thông số chính của trang như số lượng người theo dõi trang, mức độ tương tác của khán giả. Bên cạnh đó, nó cũng thu thập những insight hữu ích về khán giả như ai là khán giả trung thành của bạn, thời lượng theo dõi nội dung của họ, nội dung nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

2.2. Quản lý

Studio sáng tạo facebook


Studio sáng tạo facebook giúp bạn quản lý kinh doanh của doanh nghiệp


Quản lý là một tính năng khác rất thú vị của Studio sáng tạo Facebook. Tính năng này được Facebook tạo ra để hỗ trợ các thương hiệu kinh doanh trên nền tảng này. Trong đó, các thương hiệu có thể: 

 • Quản lý tất cả các hoạt động bán hàng trên các trang Facebook của mình: Studio sáng tạo cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ cần thiết để quản lý trang Fanpage, từ đó thiết kế hoạt động hiệu quả trên từng trang. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cập nhật những tính năng và cơ hội kiếm tiền mới.
 • Quản lý thư viện nội dung: Tính năng này giúp bạn quản lý và tổ chức nội dung của trang hiệu quả hơn.

2.3. Khám phá

Studio sáng tạo facebook

Studio sáng tạo là công cụ để người dùng khám phá thuật toán Facebook

Studio sáng tạo là nơi người dùng có thể khám phá các nguyên tắc kiểm duyệt của Facebook. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bạn bảo vệ bản quyền cho các nội dung mình sáng tạo ra. Tính năng khám phá này còn tác động mạnh mẽ đến hoạt động quảng cáo trên fanpage của bạn như:

 • In Stream Ads: Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ sáng tạo nội dung quảng cáo của mình. Sau đó, bạn có thể xác thực và kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo của mình vào giữa những Video đã đủ điều kiện. Ngoài ra, Studio sáng tạo giúp bạn tổng hợp tất cả thông tin về hoạt động kiếm tiền chi tiết trên trang của mình, kèm theo danh sách các Video kiếm tiền, danh sách chặn và những khoản đã thanh toán hay cần thanh toán trong tương lai.
 • Công cụ bảo vệ bản quyền: Với tính năng Khám phá của Studio sáng tạo, bạn sẽ bảo vệ được nội dung của mình, tránh bị đạo nhái.
 • Bộ sưu tập âm thanh: Danh sách âm thanh tích hợp trong Studio sáng tạo là hoàn toàn miễn phí và có bản quyền. Bạn có thể thoải mái dùng chúng trong các Video được chia sẻ lên Facebook qua Tab Track (bản nhạc) hoặc Sound Effect (hiệu ứng âm thanh).

3. Hướng dẫn sử dụng studio sáng tạo Facebook

3.1. Cách đăng bài viết Facebook trên Studio sáng tạo

Studio sáng tạo facebook

Đăng bài viết qua Studio sáng tạo facebook


Bạn có thể sử dụng Studio sáng tạo để thay thế hoàn toàn cho tính năng đăng bài truyền thống trong Facebook. Công cụ này đã được Facebook trang bị tất cả công cụ cập nhật nhất để giúp bạn quản lý fanpage toàn diện nhất, cũng như đăng tải nội dung nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cụ thể các bước để đăng bài trong Studio sáng tạo là gì, chúng ta ta sẽ cùng tìm hiểu trong hướng dẫn sau đây:

 • Bước đầu tiên, người dùng cần truy cập vào nền tảng Facebook và di chuyển đến Studio sáng tạo.
 • Tiếp theo, bạn chọn “Đăng gì đó” hoặc “Tạo bài viết” 
 • Sau đó, bạn cần lựa chọn hình thức của bài đăng. Tùy vào format bạn lựa chọn mà studio sẽ yêu cầu nhập thêm các thông tin chi tiết. Ví dụ nếu chọn Video, bạn sẽ thấy yêu cầu Tải File lên, nhập tiêu đề, mô tả và điều chỉnh những người có thể thấy Video này,…
 • Sau khi đã hoàn tất nội dung chính, bạn có thể chèn thêm ảnh, Video, tag, Check In,…
 • Sau đó, bạn chọn lịch đăng bản, lưu bản nháp, hay lùi ngày.

Sau khi hoàn tất, bài đăng của bạn sẽ được lưu trong “Thư viện nội dung”. Để xem lại hay chỉnh sửa các bài viết chưa đăng, bạn cần chọn “Thư viện nội dung”, chọn tiếp vào mục “Bài viết”. 

3.2. Cách đăng tải video hàng loạt trên studio sáng tạo

Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều nhà sáng tạo nội dung quan tâm nhất. Studio sáng tạo sẽ cho phép bạn đăng một loạt video lên và chọn lịch đăng video sau đó. Để thực hiện tính năng, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Studio sáng tạo của mình, sau đó chọn “Tạo bài viết”  và chọn “Nhiều video”
 • Bước 2: Lựa chọn những video bạn muốn tải lên. Với studio sáng tạo, bạn có thể đăng tải tối đa 50 video lên một lúc
 • Bước 3: Chọn một trang bạn muốn chia sẻ
 • Bước 4: Thêm tiêu đề, mô tả, hashtag cho video
 • Bước 5: Chọn ngày đăng bài mà bạn muốn

Và thế là bạn đã hoàn tất các bước đăng tải video hàng loạt qua studio sáng tạo facebook.

Studio sáng tạo facebook

Giao diện upload video trong studio sáng tạo

3.3. Cách tạo loạt chương trình trong studio sáng tạo

Bạn cũng có thể tạo một loạt chương trình trong Studio sáng tạo. Cách làm cũng tương tự như cách tạo một danh sách phát, nhưng khác biệt nằm ở chỗ các nội dung sẽ được chia thành nhiều tệp và hiển thị theo trình tự thời gian. Các marketer thường sử dụng tính năng này để xây dựng những chương trình có nhiều tập như series phim. Ngoài ra, studio sáng tạo có thể tự động chèn logo vào các đoạn video của bạn. Để thực hiện được tác vụ này, bạn cần làm theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên đăng nhập vào Studio sáng tạo và chọn “Loạt chương trình” trong “Thư viện nội dung”, bao gồm những nội dung đã được đăng tải trước đó.
 • Bước 2: Lựa chọn trang dự định sẽ đăng tải và điền vào những thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả cho loạt chương trình đó.
 • Bước 3: Chọn “Loạt chương trình video”, bạn có thể chọn  theo trình tự hoặc không theo trình tự nào cũng được. Sau đó, bạn chọn “Bổ sung” để thêm các thông tin như mô tả, ảnh bìa, logo hoặc trailer cho loạt chương trình để tăng tính cá nhân hóa và hấp dẫn.
 • Bước 4: Nếu như chương trình của bạn được sản xuất theo mùa, bạn có thể thêm tùy chọn “Mùa mới”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm tập trước khi tạo ra nhiều mùa.
 • Bước 5: bước tiếp theo bạn chọn “Thêm tệp” và chọn “Thêm tệp từ thư viện” để đăng tải các video trong loạt chương trình. Mỗi mùa sẽ có tối đa 500 tập.
 • Bước 6: Sau khi đã tải lên hết các nội dung,, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa, sắp xếp lại các tệp, video trong loạt chương trình.

Studio sáng tạo facebook

4. Studio sáng tạo có còn hiệu quả đối với các kênh social media?

Studio sáng tạo Facebook là một công cụ có hữu ích giúp bạn quản lý Trang Facebook tốt hơn. Nó hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung theo dõi và quản lý hiệu suất của bài viết và cả trang. Studio cũng hỗ trợ bạn theo dõi nhiều trang cùng một lúc. 

Tuy nhiên, Studio sáng tạo Facebook cũng có những hạn chế nhất định trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trên nền tảng số. Khi đăng bài qua Studio sáng tạo, bạn sẽ không thể chủ động đưa ra những bình luận “mồi” để thúc đẩy tương tác ngay khi đặt lịch cho bài đăng. Đây là một điểm yếu vô cùng lớn khiến công cụ đăng bài này vẫn chưa thực sự tạo đà cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một công cụ có thể hỗ trợ toàn diện hơn cho trang facebook của doanh nghiệp mình, bạn có thể tham khảo công cụ SO9 của chúng tôi. SO9 được thiết kế với đầy đủ các tính năng cần thiết để một doanh nghiệp có thể phát huy tối đa tiềm năng của các nền tảng số.

Studio sáng tạo facebook

Bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc về Studio sáng tạo Facebook, một công cụ hữu ích với các nhà sáng tạo nội dung. Để tìm hiểu thêm những kiến thức và công cụ marketing hay, mời bạn đọc thêm nhiều bài viết trên trang web https://so9.vn/ và chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm của riêng mình nhé.


Powered by Froala Editor

Categories

  Loading...

Tags

Loading...