Tính năng video trả phí đang được phát triển trên Elon Musk Twitter

Vũ Khánh

9.3.2024

Việc mua lại Twitter của Elon Musk bắt đầu vào ngày 14 tháng 4 năm 2022 và kết thúc vào ngày 27 tháng 10 năm 2022. Elon Musk đã mua lại công ty với giá 44 tỷ USD vào tuần trước, gánh khoản nợ hàng tỷ USD và hứa hẹn với các nhà đầu tư đồng nghiệp một khoản lợi nhuận kếch xù - mặc dù một số nhà phân tích định giá công ty chỉ bằng một nửa mức giá đó. Sau khi nắm quyền kiểm soát, Musk ngay lập tức sa thải nhóm điều hành, tự nhận mình là “Giám đốc Twit”, thu hút các đối tác kinh doanh đáng tin cậy và đã thực hiện một loạt các thay đổi lớn, thường thông qua tài khoản Twitter của chính mình.

Elon Musk Twitter

Elon Musk đang thúc đẩy tiến độ thực hiện kế hoạch tính phí nội dung trên nền tảng mạng xã hội Twitter, bao gồm cả video và bài viết đa nền tảng. Cụ thể, Elon Musk Twitter đang làm việc trên một tính năng cho phép mọi người đăng video và tính phí người dùng xem chúng. Công ty có vẻ đang nhắm đến việc gấp rút ra mắt tính năng này, được gọi là Paywalled Video, với mục tiêu từ một đến hai tuần trước khi ra mắt.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đã phát hiện ra những rủi ro khá lớn của tính năng này như các rủi ro liên quan đến nội dung có bản quyền, các vấn đề về lòng tin của người sáng tạo/ người dùng và việc tuân thủ pháp luật. Vì vậy, tính năng này sẽ được trải qua một cuộc đánh giá nội bộ toàn diện các vấn đề trước khi tiến hành các bước tiếp theo trước thềm ra mắt.

Tính năng mới Elon Musk TwitterImage Caption

Liệu tính năng này có được phát triển trước khi Musk tiếp quản hay không vẫn chưa rõ ràng và Twitter từ chối bình luận. Tuy nhiên, dòng thời gian được đẩy nhanh cho phép các nhóm đánh giá nội bộ của công ty chỉ có ba ngày để cung cấp phản hồi về những rủi ro tiềm ẩn. Dòng thời gian có thể báo hiệu ý định của Musk muốn tiến nhanh hơn trong việc xây dựng và tung ra các tính năng mới so với Twitter trước đây - ngay cả khi điều đó có nghĩa là Twitter có khả năng phải gánh chịu nhiều rủi ro về lạm dụng hoặc trách nhiệm pháp lý hơn. Trong khi Twitter kiếm được phần lớn tiền từ quảng cáo, Musk cho biết ông muốn tính phí người dùng, bao gồm cả dấu kiểm xác minh màu xanh lam.

Tính năng video trả phí sẽ đánh dấu một sự thay đổi đáng kể cho nền tảng, vốn được biết đến nhiều nhất như một nơi để người dùng chia sẻ công khai những suy nghĩ ngắn, meme và liên kết. Twitter gần đây đã phân nhánh sang lĩnh vực âm thanh trực tiếp với một tính năng có tên là Spaces và đã bắt đầu thử nghiệm các tính năng cao cấp, chẳng hạn như “tip jar” cho người tạo nội dung và tùy chọn “Super Follow” cho phép các tweeter phổ biến tính phí đăng ký cho nội dung thưởng.

Sự thay đổi video cũng có thể đẩy Twitter, một mạng xã hội đặc biệt trong số các mạng xã hội lớn cho phép ảnh khỏa thân và nội dung khiêu dâm được đồng ý, vào cuộc cạnh tranh với các trang web chuyên về nội dung người lớn. Theo email nội bộ mô tả tính năng video mới chưa được công bố, "Khi một người sáng tạo soạn một tweet với một video, người sáng tạo có thể kích hoạt tường phí sau khi một video đã được thêm vào tweet." Sau đó, họ có thể chọn từ danh sách giá đặt trước, chẳng hạn như $1, $2, $5 hoặc $10. Mô phỏng của tính năng như sau: Users được xem hiển thị một tweet với bốn hình ảnh. Ba cái có thể xem ngay lập tức, trong khi cái thứ tư bị che khuất, với biểu tượng ổ khóa và thông báo “xem với giá $1”. Trả số tiền đó sẽ mở khóa video, người sáng tạo nhận tiền qua Stripe trong khi Twitter nhận số tiền không xác định. Người dùng chưa trả tiền sẽ không thể xem video nhưng có thể thích hoặc đăng lại tweet.

Video trả phí Elon Musk Twitter

Email không nêu rõ người tạo có thể đăng những loại video nào, mặc dù điều này làm dấy lên lo ngại rằng người dùng có thể đăng nội dung có bản quyền hoặc sử dụng tính năng này để lừa đảo người khác. Một nhân viên Twitter, người giấu tên để thảo luận về các kế hoạch nội bộ, cho biết đây có vẻ như là một tính năng có thể sẽ được sử dụng ít nhất một phần cho nội dung người lớn.

Theo: Washingtonpost

Powered by Froala Editor

Các bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục

Công cụ nuôi kênh

SO9 SOCIALQuản lý đa nền tảng Mạng xã hội
9ReupReup nội dung đa nền tảng
9RechatRemarketing miễn phí
9DownloaderTải video Full HD từ nền tảng MXH

Cộng đồng Xây kênh

Nghiện Xây Kênh