TỐI ƯU TÍNH NĂNG FACEBOOK REELS BẰNG CÁC CÁCH ĐĂNG REELS TRÊN FACEBOOK

Nội dung bài viết

Theo đánh giá của các chuyên gia, 2023 sẽ chứng kiến sự bùng nổ của video reels facebook. Điều này mang đến một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp triển khai marketing online. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đăng reels trên facebook và những điều cần biết để tối ưu tiềm năng của tính năng này nhé.

1. Facebook reels là gì?

Video reels facebook là tính năng hỗ trợ người dùng sáng tạo những video ngắn, có định dạng tương tự như video TikTok. Thông qua tính năng mới này, các nhà sáng tạo nội dung có thể tạo các video Reels trên cả hai nền tảng của Meta là Facebook và Instagram. Với các video được tạo trên nền tảng Instagram, người đăng cũng có thể đồng thời chia sẻ chúng trên newsfeed Facebook của mình.

Cách đăng reels trên facebookFacebook reels là gì?

Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trong thời gian giới hạn 60s của video reels facebook. Ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2021, Facebook reels mang đến một cơ hội mới để người dùng có thể chia sẻ và tương tác với bạn bè của mình. Sau nửa năm thử nghiệm, đến tháng 2/2022, Facebook Reels chính thức được ra mắt rộng rãi trên quy mô toàn cầu.

Bên cạnh cách đăng reels trên facebook thông thường với các video 60 giây, bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng cách phối lại những video mà người khác đã tạo. Tính năng này hoạt động tương tự như song ca - duets trên TikTok. Cả hai đều cho phép người dùng sử dụng một video có sẵn để chia sẻ cảm nhận của mình hoặc tương tác với video gốc ban đầu.

2. 6 tính năng đặc thù của Facebook reels không phải ai cũng biết

2.1. Lối tắt riêng cho Facebook Reels

Khác với Instagram Reels, Video Reels Facebook không được Meta cài đặt lối tắt riêng trên thanh công cụ của ứng dụng. Thay vào đó, Meta đã thiết kế lồng ghép trực tiếp Reels vào trong trang Newsfeed của người dùng.

Cách đăng reels trên facebook

Với cách đăng reels trên facebook thông thường, các video sẽ nằm ở vị trí khoảng từ thứ 5 đến thứ 10 trên newsfeed người dùng. Điểm trừ lớn nhất của Reels là chúng rất dễ bị chìm trong biển nội dung rộng lớn của Facebook và sẽ bị lãng quên.

2.2. Lồng ghép video trực tiếp lên Newsfeed

Một tính năng cơ bản của video reels facebook là bạn còn có thể chia sẻ các video lên Newsfeed. Tại đây, người dùng sẽ được cung cấp những tính năng chỉnh sửa như thêm nhạc, phối âm thanh,  chèn văn bản, thêm hiệu ứng,… tùy theo sức sáng tạo của bạn.

Cách đăng reels trên facebook

2.3. Chia sẻ và tạo mới toàn bộ video

Chưa dừng lại ở đó, Facebook Reels cho phép người dùng tùy ý lựa chọn cách đăng reels trên facebook, trong đó người dùng có thể tự quay hoặc quay trực tiếp trong ứng dụng. Tương tự, người dùng cũng có thể chia sẻ các video clone về từ những ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn clone video từ Tiktok về và chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Ngoài ra, tính năng đăng chéo cũng là một công cụ hữu ích cho các marketer. Tuy nhiên, yêu cầu về video có sự khác biệt giữa các nền tảng. Theo đó, giới hạn thời gian tối ưu ở Instagram là 30s còn Tiktok nới rộng thời lượng lên gấp đôi là 60s.

Để tối đa hóa tiềm năng của tính năng đăng chéo, bạn có thể tham khảo một số công cụ hỗ trợ clone video từ các nền tảng khác sang facebook fanpage. Các công cụ như SO9 sẽ giúp các marketer nuôi kênh hiệu quả và nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Ra mắt tính năng SO9 Tiktok - đăng tải và quản lý một cách dễ dàng

Cách đăng reels trên facebook

Đăng chéo video

2.4. Đa dạng các hiệu ứng đồng bộ từ Instagram

Chắc chắn, rất nhiều người luôn coi chụp ảnh, quay video bằng Instagram là lựa chọn hàng đầu khi muốn lưu lại khoảnh khắc vì bộ sưu tập filter đồ sộ. Do đó, việc video Facebook reels được tích hợp đầy đủ filter từ Instagram mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Các công cụ này được người dùng đánh giá cao về chất lượng màu sắc, hình ảnh, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo. Có thể nói đây là một điểm sáng trong các công dụng của cách đăng reels trên facebook.

Cách đăng reels trên facebook

2.5. Chế độ phối âm thanh

Chế phối âm thanh của cách đăng reels trên facebook cũng là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người quan tâm nhất. Người dùng có thể chèn nhạc vào video tùy theo nội dung của video. Đăng reels facebook còn cho phép bạn thu âm thanh ở ngoài, sau đó ghép với thước phim quay sẵn. Điều này giúp video của bạn sống động hơn. Và bạn cũng có thể cài phụ đề cho video để người dùng dễ theo dõi hơn.

Facebook Reels

2.6. Thả like chứ không thả tim

Khác biệt lớn nhất giữa đăng reels facebook với Instagram là người dùng chỉ có thể Like. Đây cũng là điểm ấn tượng và tạo dấu ấn riêng mà Facebook Reels mang đến cho người dùng. 

Cách đăng reels trên facebook

3. Hướng dẫn chi tiết cách đăng reels trên Facebook

3.1. Cách truy cập vào Reels để tạo video ngắn

Cách 1: Chọn button Thước phim ở phía trên trạng thái cá nhân > chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện camera để ghi hình video. Cách khác để đăng reels trên facebook là truy cập vào phần Tin > chọn vào Reels kế bên > nhấn vào Tạo thước phim > và chúng ta vẫn sẽ được dẫn đến giao diện camera như cách trên.

Cách đăng reels trên facebook

Cách 2: Ở giữa Newfeed của bạn, bạn có thể thấy mục Reels và Video ngắn > bạn chọn vào mục Tạo ngay bên dưới đó.

Cách đăng reels trên facebook

Cách 3: Cách thứ 3 để đăng reels facebook là chọn ở bên thanh công cụ Menu > tiếp > vào tab Reels để mở và Tạo thước phim.

Cách đăng reels trên facebook

3.2. Cách lướt xem video ngắn đăng trên nền tảng Facebook Reels

Ở phần Tin bên dưới ô trạng thái > chọn Reels > sau đó, các video Reels sẽ hiện ra lần lượt với giao diện tương tự như story facebook.

Cách đăng reels trên facebook

3.3. Cách quay video được chèn nền trên Facebook Reels

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Facebook > chọn Reels > chọn Tạo thước phim.

Cách đăng reels trên facebook

Bước 2: Lúc này, bạn đã được chuyển sang giao diện camera > chọn vào Phông xanh ở cuối cùng > lúc này tab Cảnh và Cuộn Camera sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn chọn nền hình có sẵn trên Facebook thì chọn Cảnh, còn nếu chọn hình có sẵn trong máy thì chọn Cuộn Camera.

Cách đăng reels trên facebook

Bước 3: Lúc này bạn chọn hình ảnh yêu thích, sau đó, Facebook sẽ tự động tách nền video và chèn hình theo lựa chọn của bạn.

Cách đăng reels trên facebook

3.4. Cách thêm nhạc và hẹn giờ trên Reels

Sau khi mở Reels, bạn sẽ có những tuỳ chọn sau

Cách đăng reels trên facebook hẹn giờ: bạn chọn vào button Timer (bấm giờ) ngay cạnh biểu tượng đồng hồ. Tính năng này cho phép bạn ghi âm rảnh tay trong giới hạn từ 3 đến 30s.

Cách đăng reels trên facebook

Để thêm nhạc cho video: Bạn chọn vào button Sound (âm thanh) hình nốt nhạc để chèn âm thanh có sẵn  vào video của mình.

Cách đăng reels trên facebook

Sau khi đã hoàn tất ghi hình và chỉnh sửa theo ý thích > bạn chọn Tiếp để lưu video vào thiết bị hoặc chọn chia sẻ với bạn bè của mình.

Cách đăng reels trên facebook

3.5. Cách lấy nhạc của video đăng trên Facebook Reels

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook > truy cập vào mục Thước phim và video ngắn > lựa chọn reels mà bạn yêu thích và muốn lấy âm thanh.

Cách đăng reels trên facebook

Bước 2: Ở góc cuối màn hình. có biểu tượng Tên bài hát > nhấn vào Lưu để có thể sử dụng bài hát này cho các nội dung bạn tạo sau này hoặc Dùng âm thanh để tạo video reels facebook mới ngay bây giờ.

Cách đăng reels trên facebook

4. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Facebook Reels

4.1. Instagram Reels và Facebook Reels có giống nhau không?

Tính năng video ngắn Reels trên cả hai nền tảng Instagram và Facebook tương tự nhau về nhiều mặt vì cả hai đều được phát triển bởi Meta. Video reels facebook và instagram lấy cảm hứng từ TikTok với mục đích chính là mang đến một hình thức thể hiện nội sinh động và nhanh chóng cho người dùng.

Hiện tại, điểm khác biệt lớn duy nhất giữa việc đăng reels facebook và instagram chỉ là Facebook Reels cho phép người dùng đính kèm đường dẫn URL trong phần chú thích, còn Instagram Reels thì không.

4.2. Tôi có thể sử dụng lại âm thanh từ video Facebook Reels không?

Điều này hoàn toàn có thể. Trong cách đăng reels trên facebook, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng lại các file âm thanh có sẵn ở thư viện nhạc của Facebook và Instagram. Để tìm được âm thanh như ý, bạn hãy tìm và nhấn vào biểu tượng hình nốt nhạc có ở cuối video story.

4.3. Tôi có thể chia sẻ Facebook Reels từ PC không?

Hiện nay, tính năng cách đăng Reels trên facebook này chỉ áp dụng với các thiết bị điện thoại thông minh với hai hệ điều hành iOS và Android. Do đó, bạn chưa thể tạo sản phẩm và chia sẻ Reels từ máy tính được.

Video reels facebook là một tính năng mới, được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong năm 2023 này. Bài viết đã giới thiệu cách đăng reels trên facebook cũng như các tính năng của đăng reels facebook để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ chia sẻ reels facebook nuôi kênh, hãy dùng thử SO9 để thấy sự khác biệt.


Powered by Froala Editor

Categories

    Loading...

Tags

Loading...