TOP 10 CÔNG CỤ LÊN LỊCH ĐĂNG BÀI TRÊN MẠNG XÃ HỘI TIỆN ÍCH NHẤT 2022

Nội dung bài viết

Công cụ lên lịch đăng bài trên mạng xã hội là trợ thủ đắc lực cho các thương hiệu đang hoạt động trên mạng xã hội, cho dù đó là một công ty khởi nghiệp hay một công ty đa quốc gia lớn. Điều này có được là nhờ tính hữu ích của công cụ này giúp cho tất cả mọi người tiết kiệm thời gian, giảm tải công việc và phát triển chiến lược mạng xã hội thành công hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của các công cụ lên lịch đăng bài và một số công cụ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Công cụ lên lịch đăng bài trên mạng xã hộiCông cụ lên lịch đăng bài trên mạng xã hội giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp 

1.Lợi ích của việc sử dụng công cụ lên lịch bài đăng trên mạng xã hội

Các công cụ hỗ trợ đăng bài trên mạng xã hội ngày nay có thể giúp chúng ta rất nhiều trong hoạt động truyền thông, marketing của thương hiệu mình:

 • Tiết kiệm thời gian hơn do bạn có thể lên kế hoạch nội dung cho một khoảng thời gian trước thay vì phải cập nhật nhiều lần trong ngày. Hơn thế, phần lớn các công cụ cho phép bạn chỉnh sửa nội dung phù hợp với nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau, tất cả trong một cửa sổ duy nhất.
 • Giảm thiểu những sai sót vì bạn có thêm thời gian đọc thử và kiểm tra lại nội dung trước khi đăng tải nó.
 • Đảm bảo đăng bài vào đúng thời điểm tương tác tốt nhất.
 • Dễ dàng lên kế hoạch, xem lại và chỉnh sửa lịch đăng tải nội dung trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.


2. 10 công cụ hỗ trợ mạng xã hội tốt nhất 2022

Ở phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu lợi ích của các công cụ đăng bài trên mạng xã hội. Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

2.1. SO9

SO9 là công cụ hỗ trợ đăng bài trên mạng xã hội đầu tiên ở Việt Nam, được tối ưu hóa nhằm hướng đến các đối tượng người dùng trong nước trước tiên. Với các tính năng ưu việt, SO9 giúp doanh nghiệp phát triển đa nền tảng và nâng cao hiệu quả quản lý. Với SO9, các doanh nghiệp có thể xuất bản hàng loạt trên mọi nền tảng dễ dàng và quản lý “mọi thứ” trong một màn hình duy nhất.


Công cụ lên lịch đăng bài SO9Công cụ đăng bài So9 giúp xuất bản nội dung trên mọi nền tảng dễ dàng

Công cụ lên lịch đăng bài So9 quản lý tập trung nội dungCông cụ lên lịch đăng bài SO9 quản lý tập trung nội dung trên mọi nền tảng

Hơn thế, SO9 cũng giúp các doanh nghiệp phân tích kết quả hoạt động mạng xã hội và đưa ra báo cáo tổng quan. Từ đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng để đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn. 

Là một startup Việt Nam, công ty luôn hướng đến dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt. Với mức giá cả phải chăng, SO9 kỳ vọng sẽ mang đến một nền tảng tốt cho các thương hiệu kinh doanh trên mạng xã hội phát triển.

Mức giá đăng ký công cụ SO9Mức giá đăng ký SO9

2.2. Meta Business Suite

Công cụ lên lịch đăng bài Meta Business SuiteCông cụ lên lịch đăng bài Meta Business Suite

Meta Business Suite là một công cụ lên kế hoạch đăng bài trên mạng xã hội cho phép bạn có thể lên kế hoạch nội dung trên Facebook và Instagram (cả bài đăng, story, và quảng cáo). Ứng dụng này có thể được sử dụng trên cả máy tính và điện thoại, vô cùng tiện lợi.

Mặc dù đây là công cụ của Meta nhưng bạn sẽ không thể truy cập tất cả các tính năng tạo nội dung của Facebook và Instagram khi lên lịch đăng cho story thông qua Meta Business Suite. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng văn bản, chỉnh kích cỡ ảnh và một số nhãn dán.


3. Hootsuite

Đây là một công cụ phù hợp với các thương hiệu từ nhỏ đến lớn, với các gói dịch vụ từ đơn giản nhất là các công cụ lên lịch bài đăng mạng xã hội cơ bản giá cả phải chăng cho đến các giải pháp mang tính chiến lược cho các tổ chức lớn.

Công cụ lên lịch đăng bài HootsuiteCông cụ lên lịch đăng bài Hootsuite

Hootsuite hỗ trợ tất cả các tính năng đăng bài cần thiết, từ đăng bài tự động đơn giản nhờ vào việc lên lịch trước và tùy chỉnh vào thời điểm tốt nhất dựa trên kết quả và phân tích các tài khoản mạng xã hội của riêng bạn.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa và đăng một nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau, tất cả trong cùng một cửa sổ. Cách làm này hiệu quả hơn nhiều so với cách làm thủ công, đăng tải cùng một nội dung ở nhiều tài khoản khác nhau.

Hơn thế, Hootsuite hỗ trợ đăng bài trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến như:

 • Instagram (Bài đăng, Story, and Reel)
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • YouTube
 • TikTok

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mình, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ phù hợp nhất.

 

2.4. Tweetdeck

Tweetdeck là một công cụ được sáng tạo bởi Twitter giúp bạn lên lịch đăng bài trên nhiều tài khoản Twitter khác nhau, nhưng chỉ áp dụng với Twitter và không áp dụng với các nền tảng khác. Bạn có thể truy cập vào Tweetdeck từ một tài khoản Twitter của mình, và sau đó thêm vào các tài khoản khác.

Công cụ lên lịch đăng bài TweetdeckCông cụ lên lịch đăng bài Tweetdeck

Bạn có thể lên lịch cho các Tweet riêng lẻ hoặc một chuỗi Twitter và xem tất cả nội dung Twitter đã lên lịch của mình cho từng tài khoản trong một cột duy nhất.


2.5. Tailwind

Công cụ lên lịch đăng bài TailwindCông cụ lên lịch đăng bài Tailwind

Tailwind  là một công cụ hỗ trợ lên bài trên các mạng xã hội Pinterest, Instagram, và Facebook.

Ban đầu, Tailwind là một công cụ dành riêng cho Pinterest. Sau khi mở rộng phát triển sang các nền tảng khác, Tailwind vẫn dành sự ưu tiên nhiều nhất cho Pinterest, cung cấp lịch đăng bài được cá nhân hóa, lập kế hoạch theo khoảng thời gian và khả năng lên lịch cho nhiều tài khoản.

Công cụ lên lịch đăng bài Tailwind phổ biến dùng cho PinterestCông cụ lên lịch đăng bài Tailwind chủ yếu dùng cho Pinterest

Một lưu ý nhỏ khi bạn chỉ muốn sử dụng Tailwind cho Facebook, bạn vẫn cần có tài khoản Instagram để đăng ký.


2.6. RSS Autopublisher

Công cụ lên lịch đăng bài RSS AutopublisherCông cụ lên lịch đăng bài RSS Autopublisher

RSS Autopublisher là một công cụ đăng tải nội dung tự động từ giao diện của RSS lên LinkedIn, Twitter, and Facebook.

Ngoài ra, nếu như thương hiệu của bạn có cả trang blog, RSS Autopublisher sẽ tự động liên kết các blog của bạn đến các tài khoản mạng xã hội cùng lúc khi bạn phát hành nội dung cho blog.


2.7. Airtable

Công cụ lên lịch đăng bài AirtableCông cụ lên lịch đăng bài Airtable

Airtable là ứng dụng có chút khác biệt với các côgn cụ khác trong danh sách này. Airtable chủ yếu được sử dụng để tạo quy trình công việc cho việc tạo nội dung đó và kích hoạt tự động đăng.

Bạn có thể lập lịch và theo dõi các mục tiêu, nhiệm vụ và quy trình. Sau đó, Airtable Automations sử dụng các trình kích hoạt để tự động thực hiện các hành động được chỉ định, bao gồm đăng lên Twitter hoặc Facebook.


8. MeetEdgar

Công cụ lên lịch đăng bài MeetEdgarCông cụ lên lịch đăng bài MeetEdgar

MeetEdgar là một công cụ lập lịch truyền thông xã hội được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ. Một điểm độc đáo là nó sẽ sử dụng lại nội dung cũ để lấp đầy các khoảng thời gian đã lên lịch nếu bạn không thêm bất kỳ nội dung mới nào vào danh sách chờ đăng.

MeetEdgar có thể lên lịch và sử dụng lại nội dung, áp dụng cho các nèn tảng Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest và LinkedIn. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, không hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn.


2.9. Shopify Facebook & Instagram Auto Post

Ứng dụng Shopify Facebook & Instagram Auto Post cho phép bạn tạo lịch trước và đăng một bài viết mới hoặc một sản phẩm bất kỳ lên tài khoản mạng xã hội của mình vào cùng một thời điểm mỗi ngày hoặc một vài ngày trong tuần. 

Việc đăng bài thường xuyên và thống nhất là một điểm rất quan trọng, ngay cả khi bạn không có ý tưởng mới. Vậy nên Shopify Facebook & Instagram Auto Post là một công cụ tốt giúp bạn thực hiện điều này dễ hơn.

Mặc dù tên gọi của nó chỉ nhắc đến hai nền tảng Facebook và Instagram, ứng dụng này hoạt động với cả Instagram, Facebook, Twitter và Pinterest.


2.10. Mailchimp

Bạn thường hay biết đến Mailchimp như là một công cụ email marketing, nhưng có thể bạn chưa biết, Mailchimp cũng là một công cụ tuyệt vời để lên lịch bài đăng trên mạng xã hội. Nó tích hợp cùng các nền tảng Twitter, Facebook, and Instagram, do đó bạn có thể sáng tạo nội dung và đăng bài cho các mạng xã hội trong giao diện của Mailchimp.

Sử dụng Mailchimp là một cách tuyệt vời để sáng tạo bài đăng cho Facebook, Instagram, và Twitter được đính kèm với một email cụ thể nào đó trong giao diện Mailchimp, như vậy email sẽ được gửi đi cùng lúc với thời điểm đăng bài. Điều này giúp cho các thương hiệu giữ được sự đồng nhất về nội dung trong chiến lược marketing của mình, từ các bài đăng trên mạng xã hội đến các email quảng cáo.

Công cụ lên lịch đăng bài MailchimpCông cụ lên lịch đăng bài Mailchimp

 

3. Các công cụ đăng bài trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Các công cụ lên bài hoạt động bằng cách kết nối tất cả các tài khoản mạng xã hội vào một nền tảng quản chung, nơi bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch nội dung cho các bài đăng của mình.

Khi bạn đã lên lịch xong cho các bài đăng của mình, chúng sẽ được tự động đăng tải lên vào thời gian bạn lựa chọn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập các bài đăng trong một ngày, một tuần hoặc thậm chí một tháng hoặc nhiều hơn cùng một lúc và tự tin rằng nội dung sẽ hiển thị đúng thời điểm cho dù bạn có ở bàn làm việc hay không.

Nhưng cơ chế hoạt động cụ thể của nó là gì?

Công cụ lập lịch kết nối với từng mạng xã hội thông qua API của mạng đó hoặc giao diện lập trình ứng dụng. Điều đó nghe có vẻ phức tạp, nhưng về cơ bản nó chỉ là một cách để mạng xã hội và công cụ lập lịch nói chuyện với nhau. Vì hoạt động kết nối được diễn ra trong nền tảng nên bạn không cần phải biết bất kỳ mã hoặc ngôn ngữ lập trình đặc biệt nào để làm cho các công cụ này hoạt động. Thông thường, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản để đăng nội dung xã hội bằng công cụ lập lịch.


3.1. Cách đăng bài qua công cụ

Mỗi công cụ thường sẽ có hướng dẫn cụ thể riêng, nhưng nhìn chung quá trình sẽ đi theo các bước sau:

 1. Kết nối tài khoản mạng xã hội với công cụ.
 2. Soạn thảo nội dung và chọn tài khoản để đăng tải. Một công cụ tốt sẽ cho bạn lựa chọn thay đổi nội dung đôi chút để có thể đăng tải từ nhiều tài khoản khác nhau.
 3. Chọn lịch đăng theo thời gian yêu thích của bạn. Các nền tảng thường đưa ra gợi ý về thời gian tốt nhất để đăng bài nhằm tối đa tương tác.

Cách lên lịch đăng bài trên công cụ lên lịch đăng bài HootsuiteCách lên lịch đăng bài trên công cụ lên lịch đăng bài Hootsuite


3.2. Cách đăng tải nhiều nội dung khác nhau trên một nền tảng duy nhất

Một lợi thế lớn của việc sử dụng công cụ lên lịch cho mạng xã hội là khả năng lên lịch cho nhiều bài đăng cùng một lúc.

Cách hoạt động của nó cơ bản gồm 3 bước:

 1. Thêm ngày đăng và nội dung xã hội cho nhiều bài đăng vào tệp CSV theo các yêu cầu của công cụ của bạn.
 2. Tải file lên công cụ.
 3. Kiểm tra lại nội dung, chỉnh sửa nếu cần thiết và đưa vào danh sách chờ đăng.


Công cụ hỗ trợ đăng bài trên mạng xã hội giúp các doanh nghiệp quản lý mạng xã hội hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Bài viết đã giới thiệu những lợi ích của các công cụ này và giới thiệu top 10 công cụ lên lịch đăng bài phổ biến nhất hiện nay. Để tìm hiểu nhiều hơn về các kiến thức vận hành doanh nghiệp cập nhật nhất, hãy truy cập ngay SO9.VN nhé!

Powered by Froala Editor

Categories

  Loading...

Tags

Loading...