5 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ FACEBOOK REELS SIÊU NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

Nội dung bài viết

Các xu hướng mạng xã hội 2023 đã chỉ ra rằng facebook reels sẽ tính năng được quan tâm nhiều nhất. Vậy nên, các nhà tiếp thị không nên bỏ qua cơ hội này để tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về reels facebook và cách kiếm tiền từ facebook reels.

1. Facebook reels là gì?

Reels facebook là tính năng cho phép người dùng sáng tạo các video ngắn có định dạng tương tự như TikTok. Với Facebook Reels, người dùng sẽ được thỏa sức sáng tạo trong thời gian từ 15 đến 60 giây. Reels hiện chỉ khả dụng trên thiết bị di động và sẽ đăng trực tiếp lên mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn tạo video trong Instagram sau đó chia sẻ lên newsfeed Facebook.

>>> Xem thêm: Facebook Reels: Đón sóng 2023

2. Các tính năng nổi bật của Facebook reels

2.1. Hiệu ứng (Filter)

Filter hay hiệu ứng là những tên tuổi của Instagram. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, kết hợp các hiệu ứng với nội dung của mình. Nắm bắt được điểm mạnh này, Meta đã tích hợp các hiệu ứng (Filter) từ Instagram lên Facebook để tăng sự hài lòng của khách hàng.

Cách kiếm tiền từ facebook reels - filter của Facebook Reels

2.2. Lối tắt riêng trên đầu newfeed

Ở thời điểm mới ra mắt, Facebook (Meta) vẫn chưa cài đặt lối tắt riêng cho Reels Facebook khiến người dùng chưa hài lòng. Nhưng hiện nay, họ đã mới tích hợp thêm lối tắt riêng để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

Cách kiếm tiền từ facebook reels - lối tắt riêng trên newfeed facebook

2.3 Chế độ phối âm thanh 

Chế độ Mix âm thanh là tính năng cho phép người dùng chèn file âm thanh vào video của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu lại các âm thanh bên ngoài và chèn vào để video trở nên sống động và hấp dẫn hơn. 

Cách kiếm tiền từ facebook reels - chế độ phối âm thanh trên facebook

>>> Xem thêm: Tối ưu tính năng Facebook Reels bằng các cách đăng reels trên Facebook 

3. So sánh Facebook reels, Instagram reels và Tiktok

Reels facebook được xây dựng dựa trên nguyên gốc ý tưởng của TikTok, được kỳ vọng sẽ giúp Facebook lấy lại vị thế dẫn đầu trong các nền tảng mạng xã hội được yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên, Reels cũng có những tính năng nổi bật mà TikTok không có:

  • Giới hạn thời lượng tối đa cho Facebook Reels chỉ là 60 giây trong khi TikTok có thể dài tới là 3 phút (mới đây nền tảng này còn nới rộng ra 10 phút cho định dạng video dài) để người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung.
  • Facebook Reels được tích hợp toàn bộ hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh của Instagram Reels. Trong khi đó, TikTok có bộ lọc màu, hiệu ứng riêng và có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn.
  • TikTok có khả năng tạo trend nhanh hơn và viral hơn Facebook Reels & Instagram Reels.
  • Khán giả chính của TikTok là gen Z, còn Reels Facebook có nhân khẩu học đa dạng hơn.

4. 5 cách kiếm tiền từ Facebook reels

4.1. Kiếm tiền từ Facebook reels bằng tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết luôn là phương thức kiếm tiền từ facebook reels hấp dẫn trong thời gian trở lại đây và Facebook Reels là một công cụ hỗ trợ affiliate marketing rất hiệu quả.

Một ưu điểm của Facebook Reels là nó có khả năng phân phối video đến những người thực sự có nhu cầu. Do đó, nếu bạn muốn kiếm tiền từ facebook reels, bạn cần phải sáng tạo các video thu hút về một lĩnh vực nhất định và đặt đường link vào phần mô tả. Ngay sau khi lượt xem của bạn tăng lên, cơ hội bán được sản phẩm sẽ tăng lên và bạn sẽ bắt đầu kiếm được thu nhập từ tiếp thị liên kết.

4.2. Cách kiếm tiền từ Facebook reels bằng blog

Tính năng mới này của Facebook mang đến cho bạn một cách kiếm tiền từ facebook reels với blog. Bạn chỉ cần sáng tạo một video ngắn, có sức hút với người xem. Trong phần mô tả, bạn sẽ đính kèm đường link của một bài viết blog liên quan đến chủ đề chính của video.

Nhờ vào chia sẻ blog, bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận từ Google Adsense và affiliate marketing.

Cách kiếm tiền từ facebook reels qua blog

4.3. Kiếm tiền từ Facebook reels thông qua chính Facebook

Bạn hoàn toàn có cách kiếm tiền từ facebook reels thông qua chính nền tảng facebook. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, nên cơ hội kiếm tiền từ facebook là không hề nhỏ. Để có thể kiếm tiền từ facebook reels qua facebook, bạn sẽ phải đáp ứng được một số yêu cầu như có trang Facebook, có thời lượng xem video đầy đủ lớn hơn 30.000 phút và có hơn 10.000 follower.

4.4. Kiếm tiền từ Facebook reels từ nhà tài trợ

Cách kiếm tiền từ facebook reels từ nhà tài trợ chắc hẳn đã quá quen thuộc với các nhà sáng tạo nội dung vì đây không phải là một hình thức mới, nó đã xuất hiện từ trước đây với các nền tảng như TikTok và Instagram. Để có thể hợp tác với các nhà tài trợ, kênh của bạn phải có tương tác tốt và có một lượng người theo dõi nhất định.

Bạn có thể thấy các KOLs thường hay nhận được các sản phẩm, dịch vụ của các nhãn hàng và họ sẽ quảng cáo cho nhãn hàng đó. Nếu bạn có thể thành công thu hút sự chú ý của khán giả và quảng cáo cho nhãn hàng, bạn sẽ kiếm tiền từ facebook reels một khoản lợi nhuận đáng kể.

4.5. Quảng cáo trả phí là một cách để kiếm tiền từ Facebook reels (chưa hỗ trợ cho khu vực Việt Nam)

Quảng cáo trả phí là cách kiếm tiền từ Facebook reels được nhiều người yêu thích. Facebook Reels cung cấp 2 format quảng cáo chính:

  • Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads): Xuất hiện dưới dạng lớp phủ cuối các video Facebook Reels
  • Quảng cáo chứa nhãn dán (Sticker Ads): Đây là dạng quảng cáo với ảnh tĩnh mà người dùng có thể đặt ở bất kỳ đâu trong Reels.

Nếu Overlay Ads được chèn vào giữa các video của bạn, bạn sẽ thu được một khoản doanh thu từ quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook không nói rõ cách tính số tiền này.

Hiện tại, định dạng quảng cáo mới này chưa khả dụng cho người dùng ở Việt Nam. Nếu bạn đang sống ở khu vực khác, bạn có thể kiểm tra lại phiên bản ứng dụng của mình để xem nó đã được kích hoạt tính năng kiếm tiền từ facebook reels này chưa.

Cách kiếm tiền từ facebook reels qua quảng cáo trả phí

4.6. Kiếm tiền từ Facebook reels thông qua Reels Play (không dành cho khu vực Việt Nam)

Tính năng kiếm tiền từ Facebook reels qua Reels Play chưa khả dụng ở Việt Nam, nhưng cũng sẽ là không sớm để tìm hiểu một tính năng thú vị như vây. Hiện nay tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Ấn Độ. Chiến dịch này đã chi trả tới 35.000 USD hàng tháng cho những nhà sáng tạo nội dung sáng tạo các video đủ điều kiện.

Facebook reels là một cơ hội mới cho tất cả các nhà sáng tạo nội dung. Vậy nên bạn không nên bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền này. Bài viết đã giới thiệu về facebook reels và cách kiếm tiền từ facebook reels. Nếu bạn muốn tìm một công cụ để thúc đẩy hoạt động tiếp thị qua mạng xã hội của mình, hãy tham khảo công cụ SO9 của chúng tôi. Trải nghiệm ngay hôm nay để thấy sự khác biệt!


Powered by Froala Editor

Categories

    Loading...

Tags

Loading...